กาแฟ ช่วยเร่งผมยาวได้

กาแฟ ช่วยเร่งผมยาวได้

กาแฟ ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มยอดฮิต สำหรับคนยุคนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่า นอกเหนือไปจากการนำมาดื่มแล้ว เราสามารถที่จะใช้กาแฟ มาเป็นสูตรหมักผม เพื่อจัดการกับปัญหาผมต่างๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วกาแฟก็ยังถือได้ว่าเป็นตัวช่วยเร่งผมยาวให้ยาวเร็วขึ้นได้อย่างใจอีกด้วย โดยนำมาใช้ดังต่อไปนี้ค่ะ

1. สูตรกาแฟดำเข้มข้น เป็นสูตรที่จะช่วยให้สารอาหารนั้นเข้าสู่เส้นผมอย่างเต็มที่ สำหรับกาแฟนั้นจะมีสารคาเฟอีน ที่จำช้วยบำรุงผมให้แข็งแรง และเร่งกระตุ้นให้ความยาวของเส้นผมนั้นยาวได้เร็วมากขึ้นนั่นเอง สำหรับการใช้งานของกาแฟสูตรนี้ เพียงแค่ต้มกาแฟดำเข้มข้น โดยไม่จำเป็นต้องผสมน้ำตาล จากนั้นรินเอาแต่ส่วนของน้ำเอาไว้ประมาณ 1 เหยือก ปล่อยทิ้งไว้ให้อุณหภูมิลดลงจนเหลืออุ่นๆ จากนั้นเอาน้ำที่ได้มาชโลมให้ทั่วเส้นผม และโคนผม แล้วคลุมทับด้วยหมวกอาบน้ำเอาไว้ 30 นาที จึงล้างออก ทำเป็นประจำ จะสังเกตได้เลยว่าผมนุ่มมากขึ้น และยาวได้เร็วมากขึ้นค่ะ

2. สูตรกากกาแฟเร่งผมยาว กากกาแฟนั้นจะมีสารอาหาร ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมเช่นกัน และสามารถนำมาใช้ได้โดยไม่จำเป็นต้องเน้นสูตรให้มีความเข้มข้นมากนัก เพียงแค่นำเอากากกาแฟ ทีเหลือจากการชง มาผสมกับครีมนวด (ควรจะเป็นครีมนวดสูตรเร่งผมยาว) โดยเมื่อผสมให้เข้ากันแล้ว นำเอาส่วนผสม ที่ได้มาชโลมหมักให้ทั่วหนังศีรษะ แล้วหมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างให้สะอาด สระผมอีกครั้ง ควรทำเป็นประจำ จะช่วยให้เส้นผมมีความอ่อนนุ่ม และลื่นดุจเส้นแพรไหม และมีความยาวได้เร็วมากขึ้น เนื่องจากเส้นผมจะได้รับสารอาหาร ที่จำเป็นอย่างเต็มที่นั่นเอง

3. สูตรกาแฟ และไข่แดง เป็นสูตรที่ช่วยเร่งกระตุ้น ให้เส้นผมและรากผมได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ และมีการเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นสารอาหารที่สำคัญอย่างโปรตีนที่ได้จากไข่แดงนั้น ยังเป็นตัวทำให้เส้นผมมีความแข็งแรง รากผมสามารถดูดซึมอาหารได้ดีอีกด้วย เพียงแค่นำเอากาแฟดำ (ไม่ต้องเติมน้ำตาลหรือครีมเทียม) ที่ยังมีอุณหภูมิอุ่นๆ อยู่ มาตีผสมกับไข่แดง คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วจึงนำมาชโลม นวดให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ เมื่อนวดจนทั่วแล้วให้เอาหมวกอาบน้ำ คลุมเอาไว้ประมาณ 30 นาที จึงล้างออกแล้วสระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ เดือนละครั้ง ผมจะยาวได้เร็วมากขึ้นและเส้นผมมีความดกดำเงางามค่ะ

นอกจากกาแฟแล้ว เครื่องดื่มอย่างชานั้นก็เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นและบำรุงผมได้ดีค่ะ เพียงแค่นำมาใช้ลักษณะเดียวกับกาแฟเท่านั้นเอง
กาแฟ ช่วยเร่งผมยาวได้ กาแฟ ช่วยเร่งผมยาวได้ Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 14, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.