กรรมวิธีปลูกผม 2

กรรมวิธีปลูกผม 2

- การรับประทานอาหารเสริม สำหรับการบำรุงผม ปัจจุบันมีการผลิตอาหารเสริม ที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรงมากมาย ซึ่งอาหารเสริมเหล่านี้จะมีสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็นต่อเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น ธาตุเหล็ก ทองแดง วิตามินต่างๆ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว จะทำให้ตัวยานั้นเข้าไปบำรุงรากผมและหนังศีรษะ ป้องกันปัญหาผมบาง และช่วยกระตุ้นให้ผมงอกขึ้นมาและมีความหนาขึ้น

- ยาสระผมแก้ผมร่วง อันนี้ก็คล้ายๆ กับ อาหารเสริม เพียงแต่ว่าจะเป็นการใส่ตัวยาบำรุงผมและหนังศีรษะ ลงไปในแชมพู เมื่อสระผมตัวยาดังกล่าวจะแทรกซึมเข้าไปบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมตลอดจนหนังศีรษะได้อย่างลึกล้ำ

- ใช้การหมักผม หรือการทำทรีทเมนต์ผม ในการฟื้นฟูคุณภาพของเส้นผม และหนังศีรษะ โดยมากมักเป็นการทรีทเมนต์ ด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก เป็นต้น สำหรับการใช้งานให้นำเอาน้ำมันไปอุ่นจนเกิดความร้อน ก่อนนำมานวดที่ศีรษะ จะช่วยกระตุ้นให้เส้นผม สามารถงอกขึ้นมาได้

- รับประทานยาปลูกผม ยาบางชนิด สามารถลดฮอร์โมนที่ทำให้ผมร่วงลงได้ เช่น ยา Finasteride อย่างไรก็ตามการรับประทานควรปรึกษาแพทย์ เนื่องจากยาตัวนี้ต้องรับประทานคู่กับยากระตุ้นเม็ดเส้นผม นอกจากนั้นยังสามารถทำให้เกิดผลข้างเคียง คืออาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย

- การใช้ยาปลูกผมแบบทา เป็นการใช้ยาประเภท Minoxidil ในการทาที่เส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นการทำงานของรากผม ให้ผมนั้นสามารถงอกขึ้นมาได้ นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณ ในการยับยั้งอาการผมร่วง หรือผมบางได้อีกด้วย โดยการใช้งานนั้น จะใช้งานโดยการทาที่หนังศีรษะ หลังการสระผม และก่อนนอน โดยไม่จำเป็นต้องล้างออก เนื่องจากตัวยาจะมีคุณสมบัติที่แห้งได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

- การฉีดยาเพื่อหยุดอาการผมร่วง เหมาะสำหรับการใช้งานในกรณีที่เกิดอาการผมร่วงอย่างรุนแรง เช่น สตรีหลังคลอด ที่บางรายจะมีอาการผมร่วงเนื่องจากฮอร์โมน

- การยิงเลเซอร์ เพื่อกระตุ้นเส้นผม โดยเป็นกระบวนการรักษาปัญหาผมบาง และกระตุ้นการเกิดของเส้นผม โดยจะยิงแค่ส่วนที่เกิดปัญหาเท่านั้น ไม่ยิงหมดทั้งศีรษะ อย่างไรก็ตาม ต้องมีการยิงอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผล

- การทำ Synthetic Hair หรือกระบวนการปลูกผมเทียม ลงบนหนังศีรษะจริง โดยจะมีการผลิตเส้นผมจากใยสังเคราะห์ แล้วใช้กระบวนการปักลงบนหนังศีรษะจริง ผมดังกล่าวจะอยู่ได้ราวๆ 1 ปีค่ะ

- การปลูกถ่ายผม เป็นการใช้เครื่องดึงผมจริงๆ จากส่วนของท้ายทอยแล้วนำมาปลูกถ่าย บริเวณที่เกิดปัญหา ซึ่งแพทย์จะทำการเจาะหนังศีรษะเตรียมไว้แล้ว ข้อดีคือเป็นผมจริงๆ ที่อยู่ได้นาน และไม่ทิ้งรอบแผลเป็น แต่ข้อเสียก็คือราคาแพงมาก
กรรมวิธีปลูกผม 2 กรรมวิธีปลูกผม 2 Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 27, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.