สูตรหมักผมจากธรรมชาติ เร่งผมยาวได้เร็ว 2

สูตรหมักผมจากธรรมชาติ เร่งผมยาวได้เร็ว 2

สูตรในการหมักผม หรือการทำทรีทเมนต์ผมยาวจากธรรมชาติ นั้นมีหลายสูตรมากค่ะ โดยมากมักเป็นสูตรจากสมุนไพรใกล้ตัว ของบ้านเรานี่เองค่ะ ซึ่งสูตรดังกล่าวนั้น มีดังต่อไปนี้

- ขิง สำหรับสมุนไพรไทย ชนิดนี้เป็นที่รู้ดีกันว่าช่วยบำรุงรักษาผมได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังป้องกันการเกิดปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะ ช่วยฟื้นฟูสภาพของผมที่อ่อนแอให้มีความแข็งแรง ขิงยังเป็นตัวช่วยที่สำคัญ สำหรับผู้ที่ต้องการเร่งผมยาวได้อีกด้วย เพียงแค่นำเอาขิง มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นำเอาผัดกับน้ำมันงาด้วยไฟอ่อน เพื่อเคี่ยวเอาน้ำมันขิงออกมา กรองเอาแต่น้ำมันนำมาหมักผมประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนสระผม ทำเป็นประจำ ผมจะยาวได้เร็วมากขึ้น

- มะเขือเทศ เป็นอีกหนึ่งผัก ที่จัดได้ว่าเป็นสมุนไพร ที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโต ของเส้นไมได้เป็นอย่างดี เพราะมะเขือเทศนั้น มีวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผมเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียได้ดีอีกด้วย สำหรับการใช้งานเพียงแค่เอามะเขือเทศ มาปั่นให้ละเอียด จากนั้นเติมไข่สดลงไปปั่นต่อจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำส่วนผสมที่ปั่นได้ มาพอกที่เส้นผมจนทั่วทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงจึงล้างออกตามปกติ สูตรนี้จะทำให้เส้นผมนั้นมีความแข็งแรง และยาวได้อย่างรวดเร็วมากขั้นนั่นเอง

- ดอกอัญชัญ ก็เป็นอีกหนึ่งสมุนไพร ที่มีส่วนช่วยในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมนั้นยาวได้เร็วมากขึ้น เพราะว่าดอกอัญชัญ นั้นมีสารอาหาร ต่างๆ มากมายที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมไม้แพ้สมุนไพรตัวอื่นๆ เลยก็ว่าได้ (จะสัเงกตได้ว่าปัจจุบันมีแชมพูสูตรเร่งผมยาว ที่ผสมอัญชัญออกมาขายด้วย) โดยการใช้งานนั้น เพียงแค่นำเอาดอกอัญชัญมาคั้นเอาแต่น้ำ (ควรคั้นผสมกับน้ำสะอาดเล็กน้อย) แล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ให้ล้างออก ทำเป็นประจำ จะรู้สึกได้ว่าผมยาวเร็วขึ้นมากเลยทีเดียวค่ะ

- น้ำมันเมล็ดองุ่น เป็นน้ำมัน ที่สกัดจากธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการเร่งการเจริญเติบโต ของเส้นผมได้เป็นอย่างดี เพราะมีวิตามิน และสารอาหาร ที่ช่วยบำรุงรากผมโดยตรงนั่นเอง สำหรับการใช้งานน้ำมันองุ่น ก็เพียงแค่นำเอาน้ำมันดังกล่าว มาหมักผมทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนสระผม หรือ หากจะหมักช่วงก่อนนอนก็ได้เช่นกัน (หมักทิ้งไว้ทั้งคืน) ทำเป็นประจำ 2-3 สัปดาห์ต่อครั้ง จะรู้สึกได้ว่าผมนั้นยาวเร็วมากขึ้นค่ะ

- น้ำมันโรสแมรี่ เป็นน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ที่มีสรรพคุณ และการใช้งานเหมือนกับน้ำมันองุ่นค่ะ
สูตรหมักผมจากธรรมชาติ เร่งผมยาวได้เร็ว 2 สูตรหมักผมจากธรรมชาติ เร่งผมยาวได้เร็ว 2 Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 23, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.