กรรมวิธีปลูกผม 1


แน่นอนว่าเมื่อเกิดปัญหาผมร่วง หรือผมบางขึ้นมานั้น การแก้ปัญหานี้ นอกเหนือไปจากการหยุดยั้งไม่ให้ผมร่วงมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว การปลูกผมขึ้นมาทดแทนนั้นก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียว โดยการปลูกผมในยุคปัจจุบันนี้ สามารถทำได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการอาศัยเทคโนโลยีทางการแพทย์ สมัยใหม่ หรือการอาศัยสมุนไพร เป็นต้น สำหรับบทความนี้ จะมาแนะนำ วิธีการปลูกผม โดยอาศัยเทคโนโลยีทางการแพทย์ยุคใหม่ ดังต่อไปนี้

- หาวิกผมมาใช้ วิกผมเป็นทางเลือกที่ง่ายที่สุด สำหรับการปกปิดปัญหาศีรษะล้าน หรือผมบาง ปัจจุบันร้านเสริมสวยทั่วไป มีวิกขายให้กับผู้ที่ประสบปัญหาศีราะล้าน อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืนนักค่ะ แต่สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ที่เริ่มมีอาการศีรษะล้านได้อย่างดี

- การเลือกใช้ผมเทียม เป็นกรรมวิธีการปกปิดปัญหา ลักษณะเดียวกับการใช้วิกผม แต่จะแตกต่างกันตรงที่ผมเทียมนั้นใช้ปิดเฉพาะส่วนที่มีปัญหา ในขณะที่วิกผมจะปิดทั้งศีรษะ ปัจจุบันการทอผมเทียมนั้นสามารถที่จะเลือกทรงได้ตามที่ลูกค้าต้องการ และสามารถใช้กับชายและหญิงก็ได้ แต่ปัญหาก็คือมันมีราคาแพง เพราะจะมีราคาประมาณ 10,000 บาทขึ้นไป

- การใช้ผงไฟเบอร์ ในการปกปิดส่วนผมบาง ปัจจุบันเทคโนโลยีนี้ได้รับความนิยมไม่น้อย และมีการผลิตผงไฟเบอร์ดังกล่าวนี้ออกมาขายมากมายหลายยี่ห้อ โดยลักษณะการทำงานของมัน เพียงแค่นำเอาผงไฟเบอร์มาโรยบริเวณที่เกิดผมบาง ผงไฟเบอร์นั้นจะจับตัวกับเส้นผม ทำให้เส้นผมมีมิติ มีความหนามากขึ้น ช่วยปกปิดปัญหาผมบางได้อย่างดี อย่างไรก็ตามวิธีการดังกล่าวค่อนข้างสิ้นเปลือง และไม่ใช่ทางแก้ไขปัญหาที่แท้จริง

- การใช้ Dermal Lens หรือการปลูกผมเทียม ลงบนหนังศีรษะเทียม โดยถือว่าเป็นการใช้ผมเทียมรูปแบบหนึ่ง ซึ่งการทำงานของมันนั้นจะเป็นการนำเอาเส้นผมเทียมมาทำการปลูกบนหนังศีรษะเทียมแบบทีละเส้น แล้วนำมาติดที่หนังศีรษะจริง ส่วนที่เกิดปัญหา จะทำให้ช่วยปกปิดผมบาง ศีรษะล้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังให้ความรู้สึกว่าเหมือนกับเส้นผมและหนังศีรษะของจริงเนื่องจากเส้นผมเทียมจะมีการทะลุหนังศีรษะเทียมขึ้นมาคล้ายกับของจริงอย่างมาก

- การใช้หวีเลเซอร์ เป็นกรรมวิธีใหม่ ที่จะใช้หลักการของเลเซอร์ มาช่วยกระตุ้นให้ผมสามารถงอกขึ้นมาจากหนังศีรษะได้ เพราะเลเซอร์จะเข้าไประตุ้นให้รากผมที่อ่อนแอ แข็งแรงมากขึ้นนั่นเอง นอกจากนั้นหวีชนิดนี้ยังช่วยป้องกันอาการผมร่วง ผมบางได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามหวีเลเซอร์นั้นไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากการทำงานของมันนั้นได้ผลน้อยกว่ากรรมวิธีอื่นๆ นั่นเองค่ะ
กรรมวิธีปลูกผม 1 กรรมวิธีปลูกผม 1 Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 26, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.