เร่งผม ให้ยาวได้ใน 1 สัปดาห์

เร่งผม ให้ยาวได้ใน 1 สัปดาห์
ผมยาว เมื่อมีความจำเป็นต้องตัดสั้นแน่นอนว่า เมื่อจะให้มันยาวได้อีกครั้งนั้น ต้องใช้เวลานานอย่างมากเลยทีเดียว แต่สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการจัดการให้ผมนั้นยาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ใน 1 สัปดาห์ โดยการใช้วิธีการดังต่อไปนี้

1. เลือกแชมพูประเภทที่มีสารเร่งผมยาว ซึ่งปัจจุบันมีขายทั่วไปตามร้านทำผม หรือห้างสรรพสินค้าที่เกี่ยวกับความสวยความงาม โดยในแชมพูเหล่านี้จะมีสารที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดีมากกว่าแชมพูสูตรธรรมดานั่นเอง

2. อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผม จำพวก Hair Tonic หรือ เซรั่มสำหรับบำรุงผมหลังการสระผม โดยเซรั่มที่แนะนำให้ใช้งานนั้นก็คือ เซรั่มประเภท ลีฟ ออน ที่จะช่วยกระตุ้นระบบการทำงานของเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยให้ผมยาวเร็วมากขึ้นค่ะ

3. ทำทรีทเมนต์ผมเป็นประจำ ด้วยการหมกัผมด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ หรือน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นพวก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันอะโวกาโด้ เป็นต้น สำหรับการหมักผมนั้นถ้าเป็นน้ำมัน ควรหมักก่อนการสระผม หรือหมักค้างคืนเอาไว้ แต่ถ้าเป็นสูตรจากธรรมชาติตัวอื่นๆ ให้หมักทิ้งเอาไว้ 20-30 นาที จึงล้างออก แล้วจึงสระผม

4. นวดเส้นผม และหนังศีรษะเป็นประจำ ระหว่างการสระผม ไม่ควรชโลมแชมพู แล้วขยี้แต่ส่วนของเส้นผม เพราะจะทำให้ได้รับประโยชน์จากแชมพูได้ไม่เต็มที่นอกจากนั้นแล้วการนวดหนังศีรษะ จะเป็นการกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีมากขึ้น และรากผมจะได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่มากขึ้น การนวดหนังศีรษะสามารถทำได้แม้จะไม่ได้สระผม โดยการใช้นิ้วมือ นวดที่ศีรษะให้ทั่วเป็นเวลาประมาณ 3 นาที จะกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนดีเช่นกัน

5. แปรงผมเป็นประจำ เพื่อกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้นหลังการสระผม หรือก่อนนอน อย่างไรก็ตาม ควรเลือกแปรงที่มีลักษณะขนนุ่ม เช่น ขนแปรงจากธรรมชาติ แปรงขนหมู เป็นต้น เนื่องจากแปรงเหล่านี้จะไม่ทำร้ายเส้นผม และไม่ทำให้เส้นผมเกิดปัญหาต่างๆ ตามมาในภายหลังนั่นเอง ค่ะ

6. หมั่นเล็มส่วนของปลายผม ที่มักจะเกิดปัญหาอยู่บ่อยๆทิ้งไป โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาผมแห้ง แตกปลายได้ง่าย เพราะว่าส่วนของปลายผมที่เสีย นั้นจะเป็นตัวดึงเอาสารอาหารไปใช้อย่างมาก ทำให้เส้นผมส่วนอื่นๆ นั้นได้รับสารอาหารไม่เต็มที่ ดังนั้นเราต้องมีการเล็มเอาส่วนของปลายผมที่มักเสียได้ง่ายทิ้งไป จะทำให้เส้นผมส่วนอื่นๆ นั้นเจริญเติบโต และยาวได้เร็ว เนื่องจากได้สารอาหารที่เต็มที่

7. เน้นรับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์ ในการกระตุ้น และเร่งความยาวของเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น อาหารประเภทเนื้อปลา อาหารทะเล ผักใบเขียว ธัญพืช เป็นต้น
เร่งผม ให้ยาวได้ใน 1 สัปดาห์ เร่งผม ให้ยาวได้ใน 1 สัปดาห์ Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 17, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.