การไว้หนวดเครา เพื่อความดูดีที่ยาวนาน ควรปฏิบัติตนดังนี้

การไว้หนวดเครา

การไว้หนวดเครา เพื่อความดูดีที่ยาวนาน ควรปฏิบัติตนดังนี้ สำหรับการไว้หนวดหรือเครานั้น แน่นอนว่าเป็นการทำเพื่อให้ใบหน้าดูดีมากขึ้น แน่นอนว่าการไว้หนวดเครานั้นไม่ใช่ว่าจะไว้ยังไงก็ดูดี เนื่องจากหนวดเครานั้นเป็นเพียงเส้นผม ที่งอกขึ้นมาจากผิวหนังเท่านั้น ต้องมีการตกแต่ง และมีการปฏิบัติให้ถูกต้องเพื่อให้ได้หนวดเคราที่ดูดีที่สุดนั่นเอง สำหรับดูแล และจัดการกับหนวดเคราเพื่อให้ออกมาดูดีนั้น ควรมีการปฏิบัติดังต่อไปนี้

1. ควรทิ้งหนวดเครา ที่ทำการปลูก หรือไว้แล้ว ให้ยาวประมาณ 6-8 สัปดาห์ เพื่อให้หนวดเครานั้นมีระดับความยาว ที่สม่ำเสมอกัน เพื่อให้ง่าย ต่อการจัดทรงของหนดวเครา ระหว่าง 6-8 สัปดาห์นี้ไม่ควรโกนหนวดเครา หรือตัดแต่งหนวดเคราแต่อย่างใด แต่จงปล่อยให้มันยาวจนได้ระยะที่เหมาะสม จึงค่อยทำการเล็มเพื่อตกแต่งให้ได้ทรงที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม(สำหรับระยะของหนวดเคราที่ยาวได้ที่ในแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป บางคนยาวเร็ว บางคนยาวช้า)

2. จัดทรงของหนวดเครา ที่เหมาะสมกับใบหน้า และบุคลิก เพราะการไว้หนวดเครานั้นเป็นการเสริม ความดูดีของใบหน้า ดังนั้นเราต้องมีการจัดแต่งทรงของหนวดเคราให้รับกับใบหน้าให้ได้มากที่สุด เช่น สำหรับผู้ที่มีบุคลิก ใบหน้าเรียวยาว ควรไว้หนวดและเคราที่ข้าแก้มให้มากหน่อย เพราะจะช่วยเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูมีเนื้อมีหนังมากขึ้น หรือถ้าหากมีรูปหน้าที่อวบอูม หรือหน้ากลมมากเกินไป ก็อาจจะเลือกไว้หนวดเคราด้านข้างแก้มให้มากหน่อย จะช่วยทำให้แก้มมีมิติและขับเน้นใบหน้าให้เรียวลง เป็นต้น

3. อย่าลืมเรื่องของความสะอาด สำหรับหลักการไว้หนวดเครา ของสุภาพบุรุษนั้น แน่นอนว่าเรื่องของความสะอาดนั้น ต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะอย่าลืมว่าผิวหนังบริเวณที่ไว้หนวดเครานั้น จะเป็นแหล่งของความสกปรกต่างๆ ดังนั้นควรทำการดูแลความสะอาดด้วยการสระหนวดเคราอยู่เสมอ เพื่อกำจัดพวกเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อโรคต่างๆ นอกจากนั้นยังต้องมีการเล็มหนวดและเคราให้อยู่ในระดับที่สั้น จนสามารถดูแลเรื่องความสะอาดได้ดีที่สุดด้วยเช่นกัน

4. อย่าลืมเลือกใช้เครื่องมือในการเล็มหนวดเครา หรือการโกน ที่ดีที่สุด เพราะอุปกรณ์ ที่ดีนั้นจะช่วยให้รูปทรงของหนวดและเคราดูมีเสน่ห์ และเฉียบคมมากกว่าการใช้อุปกรณ์ทั่วไปยังไงก็ได้ เช่น สำหรับสุภาพบุรุษ ที่มักจะใช้แบตตาเลี่ยน การตัดแต่งหนวดเคราอยู่นั้น ขอแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้มีดโกนจะดีกว่า เพราะว่าจะช่วยให้การเก็บการเล็มหนวดเครานั้นเนี้ยบมากกว่าการใช้แบตตาเลี่ยนนั่นเอง
การไว้หนวดเครา เพื่อความดูดีที่ยาวนาน ควรปฏิบัติตนดังนี้ การไว้หนวดเครา เพื่อความดูดีที่ยาวนาน ควรปฏิบัติตนดังนี้ Reviewed by T-Ser on กรกฎาคม 12, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.