ว่ากันด้วย 5 เรื่องของหนวดเครา ภาพลักษณ์กับปัญหาต่างๆ


อยากเป็นภาพลักษณ์ตัวเองทำไงดี?

หนวด เครา ถือว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้ชายเราได้เช่นกัน หากใครที่กำลังอยากเปลี่ยนลุคของตัวเองให้ดูเข้ม ดูขรึม ดูสุขุมสักหน่อย ลองเปลี่ยนตัวเองด้วยการไว้เคราสิ ใครที่ยังไม่เคยเราขอแนะนำให้ไว้เครากับหนวดแบบสั้นๆเหมือนกับเป็นเกรียนๆหน่อย ผสมกับการแต่งตัวแบบเซอร์สักหน่อย แค่นี้เราก็เปลี่ยนตัวเองมาเป็นหนุ่มเคร่งขรึมได้แล้ว ช่วงแรกอาจจะไม่ชินหน้าเท่าไร แต่อีกหน่อยเชื่อเหอะครับ ว่าเราจะดูดีขึ้นเอง จนสาวๆต้องหันมามองทีเดียว !

ผู้หญิงคิ้วบางทำไงดี?
สำหรับสาวๆแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากเวลาต้องแต่งหน้าออกจากบ้านก็คือ คิ้ว ที่ไม่ว่ายังไงก็ขอเขียนคิ้วไว้ก่อน หรือบางคนยอมเจ็บไปสักคิ้วสามมิติกันเลย นั่นแสดงว่า คำกล่าวที่ว่า คิ้วเป็นมงกุฏของหน้านั้นไม่เกินความจริงเลยแม้แต่หน่อย สำหรับผู้ชายอย่างเราการจะมานั่งเขียนคิ้ว หรือไปสักคิ้วสามมิติดูจะไม่เข้ากันสักเท่าไร เพราะงั้นถ้าหากใครมีปัญหาคิ้วบางแนะนำว่าหาซีรั่มที่ทำจากธรรมชาติมาปลูกคิ้วดีกว่า สบายกว่ากันเยอะเลยครับ!

การไว้หนวดทำให้ดูแก่จริงหรือ??
ความเชื่ออย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้ชายหลายคนไม่อยากไว้หนวด ไว้เครานั่นก็คือ ผู้ชายที่ไว้หนวดนั้นจะทำให้ดูแก่กว่าความเป็นจริง ซึ่งแท้จริงแล้วความเชื่อนี้ไม่ใช่เลยครับ การไว้หนวด ไว้เครานั้น ก็สามารถทำให้ดูสมกับอายุได้ เพียงแค่เราตกแต่งหนวดเคราให้ดี แต่งกายให้เหมาะสม(พวกเสื้อกางเกงตัวใหญ่นี่อย่าเลย) เซ็ตผมให้เรียบร้อย เท่านี้ก็ไม่แก่แล้ว แถมการไว้หนวดยังทำให้ดูสมวัย หน้าเชื่อถือมากกว่าหน้าเกลี้ยงๆด้วยซ้ำไป!!

ผู้หญิงไม่ชอบคนไว้หนวด เครา เพราะอะไรกันแน่นะ!
ผู้ชายไทยหลายๆท่านที่อยากจะไว้หนวดไว้เครา แต่ไม่กล้าไว้ ถามว่าทำไมกันนะ? คำตอบคือ หลายๆท่านกลัวว่าผู้หญิงที่ตัวเองจีบอยู่นั้นไม่ชอบคนไว้หนวดไว้เครา ทำไมผู้หญิงถึงคิดแบบนั้น? เชื่อว่าน่าจะมาจากการที่ดูพระเอกจากซีรีย์เกาหลีที่ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยมีการไว้หนวดกัน (เน้นหน้าใสปิ๊งตลอด) แต่เอาเข้าจริงร้อยละ 80-90เปอร์เซ็นต์ของหญิงไทยนั้นชอบผู้ชายสไตล์หน้าคมเข้ม ดังนั้นแล้วการที่มีหนวดเคราก็เสริมความเคร่งขรึมก็ดูมีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่ากันนะครับ!

หนวดเครานอกเหนือจากคำว่าเท่ห์แล้ว ยังสามารถป้องกันมะเร็งได้อีกด้วย!
เพื่อนๆทราบกันหรือไม่ครับ ว่าหนวดเคราที่นอกจากจะไว้แล้วเท่ห์แล้ว ยังสามารถป้องกันเพื่อนๆให้ห่างไกลจากมะเร็งอีกด้วย โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้น ได้มีงานวิจัยออกมาชิ้นหนึ่ง เกี่ยวกับการเรื่องไว้หนวดเครานั้น โดยได้กล่าวเอาไว้ว่า หนวดเครานั้น สามารถบล็อกรังสียูวีได้จากดวงอาทิตย์ได้มากถึง 95% เลยทีเดียว! โดยรังสียูวีนี้เป็นตัวการดีที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนัง เพราะฉะนั้นแล้ว การไว้หนวดเครา ไม่เพียงแต่เท่ห์แล้ว ยังสามารถป้องกันมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย!!!
ว่ากันด้วย 5 เรื่องของหนวดเครา ภาพลักษณ์กับปัญหาต่างๆ ว่ากันด้วย 5 เรื่องของหนวดเครา ภาพลักษณ์กับปัญหาต่างๆ Reviewed by T-Ser on มิถุนายน 28, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.