วิธีกำจัดขน ในที่ต่างๆ ของร่างกาย


ขนหลายๆแห่งในร่างกายนั้น ต้องบอกว่า บางครั้งมีมากไป ก็ไม่ใช่เรื่องดี เพราะว่านอกจากจะดูแลยากแล้ว ยังอาจสร้างความรำคาญ หรือเป็นที่หมักหมมของเชื้อโรค ตลอดจนความสกปรกต่างๆ อีกด้วย สำหรับขนเหล่านั้น ที่เราควรต้องควบคุมเป็นอย่างดี โดยการกำจัดทิ้งซะบ้าง มีดังต่อไปนี้

1. ขนจมูก เป็นขนที่อยู่ในรูจมูก ทำหน้าที่เป็นที่กรองเอาฝุ่นละออกจากด้านนอก ก่อนที่มันจะเข้าสู่สู่จมูกระหว่างการหายใจ และกระตุ้นให้ร่างก่ายเดิอาการจาม เพื่อให้ฝุ่นนั้นหลุดไป ขนจมูกมีประโยชน์มาครับ แต่เราควรควบคุมไม่ให้มันยาวออกมา นอกจมูก ด้วยการใช้กรรไกรเล็มส่วนปลายของมันออกเสียบ้าง

2. ขนหน้าอก และขนที่หลัง ขนประเภทนี้ ถ้ามันเกิดขึ้นแต่พอาม มันก็เท่อยู่หรอกครับ (เฉพาะขนหน้าอกนะ) แต่ถ้ามันมีมาจนทำให้คุณดูกลายเป็นลิงอุรังอุตังไปเลยเมื่อถอดเสื้อ นี่ก็เกินไป และต้องหากทางกำจัดอย่างเด็ดขาด การกำจัดขนหน้าอก และขนหลัง อาจจะต้องใช้วิธ๊แว็กซ์ออก หรือถ้ามีงบหน่อยก้เข้าคลีนิคเสริมความงาม แล้วใช้เลเซอร์จี้เอา รับรองว่าหายขาดทันตาเห็นเลยทีเดียว

3. ขนรักแร้ เป็นขนที่ขึ้นที่ซอกแขน ซึ่งก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่ามีประโยชน์อะไร นอกจากเป็นที่สะสมกลิ่น และความชื้นจากเหงื่อ จากการทำงานและออกกำลังกายระหว่างวัน ดังนั้นหลายๆ คนจึงคิดที่จะกำจัดขนรักแร้ออกไป การกำจัดขนรักแร้ เพียงแค่หามีดโกนมาร แล้วโกนออกคล้ายกับหนวด (หรือถ้าไม่อยากโกนให้สิ้นซาก อาจจะใช้กรรไกรเล็มออกแทนก็ได้) ซึ่งเมื่อกำจัดมันออกไปได้แล้ว เราก็จะมีความมั่นใจ และสบายตัวขึ้น

4. ขนหน้าแข้ง แม้ว่าขนหน้าแข้ง จะไม่ใช่ขนที่จำเป็นต้องกำจัดมากนัก แต่ถ้ามันมีมากเกินไป จนสร้างความรำคาญให้กับเราได้ ก็จำเป็นจะต้องกำจัดกันทิ้งซะบ้าง (โดยเฉพาะหนุ่มๆ ยุคใหม่ ที่เน้นหล่อใสบอยแบนด์ด้วยแล้ว) การจัดการขนหน้าแข้งนั้นปกติจะใช้วิธีแว็ก เพื่อกำจัดขนในครั้งเดียวทีละมากๆ แต่ถ้าไม่มีเวลาขนาดนั้นอาจจะใช้วิธีการโกนแทนก็ได้ ซึ่งอาจจะต้องโกนบ่อยหน่อยเพราะขนหน้าแข้งเป็นขนที่ยาวเร็วมาก

5. ขนในที่ลับ ตรงนี้ก็ไม่จำเป็นต้องกำจัดซะทีเดียว เพราะว่าขนในที่ลับ จะเป็นตัวช่วยลดแรงเสียดสี ที่เกิดขึ้นกับอวัยวะสำคัญของเราได้ แต่ถ้ามันรกรุงรังไปก็ไม่ดี อาจจะต้องมีการกำจัดด้วยการใช้กรรไกรเล็มออกบ้าง ไม่ให้มันยุ่งเหยิงมากจนเกินไปครับ

6. หนวด หนวดเป็นขนที่หลายๆ คนอยากจะมี แต่อีกหลายๆ คนไม่อยากมี (จึงต้องกำจัดทิ้ง) การกำจัดหนวด มักจะใช้มีดโกนหนวดโกนทิ้งทุกวัน เพราะหนวดจะงอกเร็วมากครับ
วิธีกำจัดขน ในที่ต่างๆ ของร่างกาย วิธีกำจัดขน ในที่ต่างๆ ของร่างกาย Reviewed by T-Ser on พฤษภาคม 16, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.