กำจัดขนที่โผล่ออกมาตามบิกินี


บางครั้งการที่เรามีขน ในบางแห่งของร่างกายมากเกินไป ก้อาจจะทำให้การทำกิจกรรมบางอย่างนั้นไม่สะดวก หรือสร้างความไม่มั่นใจให้กับเราได้ เช่น บนในที่ลับ หรือขนที่เกิดขึ้นระหว่างโคนขาทั้งสองข้าง ที่ถ้ามีมากเกินไป มันมักจะโผล่แพลมออกมาจากขอบกางเกงใน ทำให้เรานั้นเกิดความไม่มั่นใจได้ โดยเฉพาะเวลาที่จำเป็นจะต้องใส่ชุดสำหรับการเล่นน้ำ หรือไปทะเล ซึ่งการกำจัดขนเหล่านี้ออกซะบ้างก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้ โดยวิธีการกำจัดมีดังต่อไปนี้

1. โกนขนในที่ลับทิ้งซะ เป็นการแก้ปัญหาแบบง่ายๆ ด้วยการใช้มีดโกนจัดการกับขนในที่ลับของเราให้หมด เพื่อกำจัดไม่ให้มันโผล่ออกมาตามขอบกางเกงในทำให้เราได้อาย แต่อย่างไรก็ตามการกำจัดด้วยวิธีการดังกล่าว เป็นการกำจัดแบบไม่ใช่การถอนรากถอนโคนใช้ได้แค่ชั่วคราวเท่านั้นแถมยังอาจสร้างความรำคาญ จากการคันให้กับเราได้อีกด้วย

2. ใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้า จัดการกับขนในที่ลับ ด้วยการถอนมันออกให้หมดเลย จะไม่ได้สร้างปัญหาโผล่มาตามขอบกางเกงในให้เราอายอีก แต่สำหรับคนที่ไม่อยากจะถอนออกจนหมด (เพราะขนส่วนนี้มีประโยชน์ และสามารถตกแต่งตามรสนิยมได้เช่นกัน) ก็อาจจะใช้เล็มๆ ส่วนที่อยู่ขอบๆ ออกบ้างก็ไม่ไม่เช่นนั้นมันอาจจะโผล่ออกมาทักทายเราได้อีก ซึ่งเป็นปัญหาด้านความมั่นใจอย่างมาก

3. ใช้กรรไกรเล็มออก เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่กำจัดขนที่แพลมออกมาตามขอบกางเกงในได้อย่างชะงัด และไม่ทำให้เส้นขนเสียหายแบบถึงรากถึงโคน แต่แนะนำว่าการใช้กรรไกร ควรจะใช้เล็มเฉพาะส่วนปลายของขนที่อยู่บริเวณขอบๆ เท่านั้น เพราะหากเล็มทั้งหมด มักจะทำให้เส้นขนเป็นตอ และคันอย่างมาก

4. เลือกผลิตภัณฑ์ ครีมกำจัดขนมาใช้ โดยครีมกำจัดขนนั้นจะเป็นครีม ที่สามารถกำจัดขนแบบถึงรากถึงโคนได้ (ครีมประเภทนี้มีขายทั่วไปตามร้านขายยา) อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้ครีมประเภทนี้ควรเลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว เพราะบริเวณที่เราจะทำการกำจัดขนนี้เป็นบริเวณที่ผิวมีลักษณะบอบบาง แพ้ง่าย จึงต้องใช้ครีมสูตรที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ

5. การกำจัดขน ด้วยเลเซอร์ เป็นวิธีที่เห็นผลได้เร็วและง่ายที่สุด ตลอดจนไม่มีความยุ่งยากอะไรเลย เพียงแต่อาจจะมีราคาแพงสักหน่อย ถ้าใครมีงบแนะนำให้ทำเลเซอร์ เพราะว่ากำจัดได้อย่างหมดจด และกว่าขนใหม่จะงอกก็ต้องใช้เวลา 6-8 สัปดาห์เลยทีเดียว การทำเลเซอร์เมื่อทำแล้วไม่ควรให้มีเหงื่อออก เพราะอาจจะทำให้ผิวหนังเกิดความแสบ ระคายเคืองได้จากความร้อนของเลเซอร์
กำจัดขนที่โผล่ออกมาตามบิกินี กำจัดขนที่โผล่ออกมาตามบิกินี Reviewed by T-Ser on พฤษภาคม 16, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.