การดูแลให้หนวดมีความเรียวงาม


สำหรับผู้ที่มีการไว้หนวดเครา สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย คือการดูแลประคบประหงมเจ้าหนวดเครา ของเราให้ดูมีความสวยงาม เหมาะสมใบหน้าและความหล่อเหลา อย่างไรก็ตามการดูแลหนวดเคราเองก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะต้องมีการจัดการตกแต่งอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน โดยวิธีการทำให้หนวดเครา ดูเรียวสวย ดกดำนั้น มีดังต่อไปนี้

1. การทำ สครับหน้า แน่นอนว่าใบหน้าเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับหนวดและเครา ดังนั้นสมการของการไว้หนวดเคราก็คือ ใบหน้าที่มีสุขภาพดี เท่ากับหนวดเคราที่มีสุขภาพดีด้วยเช่นกัน ดังนั้นการทำสครับหน้าจึงเป็นทางเลือกที่ผู้ไว้หนวดไว้เครา ควรนำมาใช้ในการดูแลผิวหน้า การทำสครับก็คือการผลัดผิวนั่นเอง โดยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ในการทำสครับหน้าวางขายทั่วไป หาซื้อได้ง่าย

2. การดูแลหนวดและเครา ตลอดจนขนบนใบหน้า ด้วยแชมพูและครีมนวด เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะว่าเส้นขน ที่ถูกจัดการด้วยแชมพู/ครีมนวด จะมีความนุ่มลื่นลงอย่างมาก ไม่เป็นเส้นแข็งกระด้างชี้โด่ชี้เด่ อย่างไรก็ตามการเลือกใช้แชมพูหรือครีมนวด ควรเลือกแชมพูแบบที่เป็น 2 in 1 (แชมพูผสมครีมนวด)น่าจะดีกว่าการใช้แยก เพราะเป็นเรื่องไม่สะดวกอย่างมาก

3. อย่าตัดแต่งเส้นหนวด เครา ตอนที่มันกำลังเปียก หรือมีความหมาด เพราะว่าเส้นขที่เปียกชื้น จะมีความอ่อมแอสูง ทำให้ขาดเสียได้ง่าย ดังนั้นการตัดแต่งหนวดเครา ที่จะไม่ทำให้ทรงของหนวดเคราเสียไป อันเนื่องมาจากความอ่อนแอของเส้นหนวด ควรรอให้เส้นหนวดมีความแห้งพอสมควรเสียก่อน ไม่ควรรีบตัดหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ

4. หากหนวดของคุณ มีความเรียวยาว หรือยาวเร็วมากเกินไป จนต้องมีการตัดแต่งบ่อยครั้ง แนะนำให้หา Wax ติดตัวเอาไว้ด้วย เพราะการตัดแต่งหนวดเคราเป็นประจำ ไม่มีอะไรสะดวกเท่ากับการใช้ Wax อีกแล้ว เพราะมันจะทำให้การตัดแต่งนั้นง่ายดายมากขึ้น อีกทั้ง Wax ยังเป็นตัวกำหนดถึงทรงของหนวดตามสไตล์คุณได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วยเช่นกันครับ

5. หากไว้หนวดหรือเครา ที่มีความยาวพอสมควร การพกหวีไว้ติดตัวตลอดเป็นทางเลือกที่ดีนะ เพราะว่าจะได้หยิบมาใช้งานได้ง่าย ทั้งนี้หนวดเคราที่มีความยาวมักจะมีความยุ่งเหยิง พันกันอยู่บ้าง การสางเส้นขนจะต้องใช้หวี อีกประการหนึ่งการใช้หวีร่วมกับกรรไกร สำหรับการตกแต่งหนวดเครา ยังจะทำให้ได้ทรงที่ต้องการดีกว่าการตัดแต่งแบบธรรมดาๆ เสียอีก

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการดูแลหนวดเคราที่เหมาะสม สำหรับชายหนุ่มผู้รักหนวดเคราทั้งหลายครับ ลองไปทำตามดูนะ แล้วหนวดของคุณจะเรียวสวย แข็งแรงน่ามอง
การดูแลให้หนวดมีความเรียวงาม การดูแลให้หนวดมีความเรียวงาม Reviewed by T-Ser on พฤษภาคม 30, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.