การโกนหนวดที่ดี สำหรับผู้ไว้หนวดแน่นอนว่าการไว้หนวดเครานั้น เรื่องของการโกนหนวดเคราเพื่อตกแต่งให้มีความสวยงามนั้นเป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะท่านที่ไว้หนวดเครายาว จนการตัดแต่งด้วยกรรไกร ไม่สามารถได้อย่างเต็มที่ สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำ การโกนหนวดที่ถูกต้อง สำหรับการตกแต่งหนวดเครากันครับ ว่ามีแนวทางการปฏิบัติอย่างไร

1. การเตรียมความพร้อม สำหรับใบหน้า ที่เหมาะสมกับการโกนหนวด โดยการเตรียมใบหน้านั้นจะมีประโยชน์ ในการป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับใบหน้า อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยในการทำให้โกนหนวดเคราได้ง่ายขึ้นอีกด้วย นั่นก็คือการล้างหน้าให้สะอาด ด้วยโฟมล้างหน้าสูตรที่เหมาะสมสำหรับผิวหน้าของแต่ละคน จากนั้นให้ทำสครับหน้าหรือการขัดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับการทำสครับหน้า เพียงแค่นี้ก็จะทำให้การโกนหนวดเครา เพื่อตกแต่งง่ายดายมากขึ้นแล้ว

2. อย่าลืมใช้เจล สำหรับโกนหนวด ในการโกนหนวแต่ละครั้ง เพราะว่าเจลจะทำให้เส้นหนวดเครา มีความอ่อนนุ่มโกนได้ง่าย ไม่แข็งกระด้าง ซึ่งเจลโกนหนวด ที่แนะนำให้ใช้ก็คือเจลประเภทเจลใส เพราะเมื่อทาลงบนหนวดเคราแล้วจะสังเกตถึงความยาวสั้นของหนวดระหว่างโกนได้ ไม่เหมือนครีมโกนหนวดทั่วไปที่จะมีฟอง ทำให้สังเกตได้ยาก และโกนตัดแต่งได้ยาก

3. การโกนหนวดเครา เพื่อตกแต่งนั้น สำหรับผู้ที่มีหนวดเคราหนา ไม่ควรโกนทิ้งแบบไม่เหลือซาก หรือโกนจนหมดตอ เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้า และไรหนวดเคราธรรมชาติเสียไป การโกนที่ถูกต้อง จึงต้องโกน (โดยใช้เครื่องตกแต่งหนวดเครา Trimmer ) โดยเน้นเอาส่วนของหนวดเคราที่ไม่เป็นระเบียบ นอกเหนือจากไรหนวดเคราธรรมชาติ ซึ่งการโกนอาจจะจำเป็นต้องมีความใจเย็น และค่อยๆ โกน เพราะหากมือไม่นิ่งจริงอาจจะกินแนวไรหนวดเคราเข้าไป ทำให้แหว่ง ดูไม่สวยได้

4. เมื่อทำการกำจัดส่วนของเส้นหนวดเครา ที่ไม่เป้นระเบียบแล้ว เราก็สามารถที่จะกำหนดความสั้นยาวของหนวดเครที่ต้องการได้ว่า จะต้องการหนวดเคราที่สั้นยาวแค่ไหน เช่น ระดับที่เหมาะสมของความยาวเครา ไม่ควรเกิน 1 เซนติเมตร จากนั้นให้ปรับระดับความยาวของหนวดเครา ที่เครื่อง Trimmer แล้วค่อยๆ ไล่โกนจนทั่ว นอกจากนั้นแล้วสำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่ต้องการให้มีความเขียวครึ้มของเครา มากเกินไป อาจจะปรับเครื่อง Trimmer ให้โกนซ้ำส่วนของหนวดเครา ที่ทำการโกนไว้แล้วเพิ่มด้วย ซึ่งจะทำให้หนวดเคราดูมีความพอเหมาะ ไม่เข้ม มากจนทำให้หน้าดุดัน เหมาะกับหนุ่มๆ ออฟฟิศ หรือผู้ที่ทำงานในบริษัททั่วไปเป็นอย่างมาก (ซึ่งคนเหล่านี้จะไม่ต้องการเคราที่ยาว หรือเข้มมากจนเกินไป)

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ เซรั่มปลูกคิ้ว ยาปลูกผม ปลูกหนวด 3in1 กระตุ้น เร่งยาว บำรุงดกดำ

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)