หนวดเคราแบบไหน เป็นคนอย่างไรหนวดเครา ถือได้ว่าเป็นเครือ่งตกแต่งประดับใบหน้า ที่ทำให้ใบหน้าดูมีความเข้มขรึม เป็นลูกผู้ชายมากขึ้น ดังนั้นชายหนุ่มส่วนใหญ่ จึงต้องการที่จะมีหนวดเคราเป็นอย่างมาก เพราะสามารถเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเขาได้นั่นเอง อย่างไรก็ตามการไว้หนวดเครา มีหลายแบบ และแบบไหนที่เหมาะกับลักษณะนิสัยของคุณบ้างล่ะ

1. ไว้หนวดเครา เป็นตอสั้นๆ หลังการโกน โดยเน้นแนวของหนวดเคราธรรมชาติ ให้ดูมีความเขียวครึ้มเท่านั้น เป็นการไว้หนวด ที่ฮิตสำหรับผู้ช่ายยุคนี้อย่างมาก เพราะเป็นการไว้หนวดที่ดูสุภาพ ในขณะเดียวกันก็แฝงความดิบเถื่อนของลูกผู้ชายอยู่ในที การไว้หนวดเคราแบบเป็นตอสั้นๆ นั้นเหมาะกับใบหน้าของผู้ชายทุกรูปแบบ แต่อาจจะต้องมีการดูแลกันอย่างดีหน่อย โดยการเล็มให้สั้นเข้าไว้ ซึ่งจากการเก็บสถิติพบว่า ผู้ชายที่ไว้หนวดเคราสั้น มักจะเป็นผู้ชายที่มีความแอ็คทีฟ กระตือรือร้นกับสิ่งรอบตัวอย่างดี

2. การไว้เฉพาะเรียวหนวด แล้วโกนส่วนที่เป็นเคราให้เกลี้ยงไป เป็นการไว้หนวดที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในสมัยก่อน ซึ่งปัจจุบัน ผู้ชายที่ชอบไว้เฉพาะเรียวหนวดสวยก็มีให้เห็นอยู่มากมายเช่นกัน การไว้เรียวหนวด จะทำให้ใบหน้าดูมีความดุดัน และเก๋ไก๋ได้ในขณะเดียวกัน (โดยเฉพาะท่านที่ไว้หนวดแบบรียว ปลายโค้ง จะรู้ดีว่าทำให้หน้าของคุณดูเท่แบบดุดันมากเลยทีเดียว) ซึ่งสอดคล้องกับลักษณะนิสัยที่เป้นคนห้าวๆ ดุๆ และหัวดื้อรั้นไม่สนใจใครของคุณเป็นอย่างมาก

3. การไว้หนวดเครา แบบเต็มใบหน้า เป็นการไว้หนวดเครา ที่เห็นได้บ่อยเช่นกัน สำหรับผู้ชายที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เช่น พวกศิลปิน นักร้อง จิตรกร เป็นต้น การไว้หนวดเคราแบบเต็มหน้าจะทำให้ใบหน้าของผู้ชายดูเคร่งครึมแบบเงียบๆ คล้ายผู้คงแก่เรียน ข้อเสียก็คือต้องมีการดูแลเรื่องความสะอาดอย่างดีหน่อย ไม่สามารถปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ ได้ สำหรับท่านที่ไว้หนวดเคราแบบเต็มหน้าแบบนี้ ท่านเป็นคนเงียบๆ โลกส่วนตัวสูง แต่ก็เชื่อมั่นในตัวเองอย่างเต็มที่

4. การไว้หนวดเคราเต็มหน้า แบบที่ปล่อยให้หนวดเครายาวเกินกว่าปกติจนมาถึงส่วนของหน้าอก เป็นแนวแฟชั่นที่ไม่ค่อยได้เห็นกันมากนัก เพราะจะมีการไว้เฉพาะกลุ่ม ส่วนใหญ่ที่เห็นไว้กันนั้นก็จะเป็นพวกสิงห์มอเตอร์ไซค์ หรือพวกฮิปปี้ ซึ่งวัยที่ชอบไว้หนวดเคราทรงนี้ ก็จะเป็นพวกหนุ่มใหญ่ซะมากกว่าวัยรุ่น (แต่ปัจจุบันนี้วัยรุ่นก็เริ่มจะไว้ทรงนี้กันบ้างแล้ว) ทั้งนี้สอดคล้องกับลักษณะนิสัยของคนกลุ่มนี้ ว่าเป็นคนรักอิสระ ไม่ชอบอยู่ในกฏเกณฑ์ทั่วไป เป็นคนชอบสนุกสนาน เฮฮาไปวันๆ
หนวดเคราแบบไหน เป็นคนอย่างไร หนวดเคราแบบไหน เป็นคนอย่างไร Reviewed by T-Ser on พฤษภาคม 30, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.