ทริกการโกนขนหน้าแข้งให้เนียน สำหรับสาวผิวสวย

สำหรับการจัดการกับขนหน้าแข้งนั้น แม้ว่าเราจะพูดได้ว่ามีหลายวิธ๊ แต่สำหรับสาวๆ ที่มีผิวขาวเนียนเองก็คงไม่อยากจะใช้วิธีที่มันฮาร์ดคอร์นัก เพราะว่าเป็นผลเสียต่อผิวโดยตรงไม่ว่าจะเป็นการทิ้งร่องรอยเอาไว้ หรือทิ้งรอยแผลไว้ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม สำหรับสาวๆ ที่อยากจะกำจัดขนหน้าแข้ง แบบไม่ให้เกิดผลเสียต่อผิว เรามีทริกดีๆ มาฝากจ้า

1. โกน ขณะที่กำลังอาบน้ำ โดยน้ำอุ่น เพราะเมื่อมีผิวกายโดนน้ำอุ่น รูขุมขนจะเปิด และทำให้โกนได้ง่ายมากขึ้น โดยที่ไม่สร้างความเสียหายให้กับผิว แต่ก็ต้องระวังเช่นกัน เพราะผิวสวยๆ เวลาโดนน้ำจะเกิดรอยแผลจากมีดโกนได้ง่าย

2. ควรอยู่ในท่า ที่เหมาะสมกับการโกนขนหน้าแข้ง โดยท่านั่งที่เหมาะสม คือการนั่งชันเข่า ใช้สายตากวาดจากบนลงล่าง จะสามารถมองเห็นกลุ่มของเส้นขนที่มีความหนาได้ดี อย่างไรก็ตามหากอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สารถนั่งชันเข่าได้ เช่นอยู่ในห้องน้ำ อาจจะต้องใช้ขาเหยียบฝาผนังห้องน้ำแทนก็ได้ แต่ต้องระวังไม่เช่นนั้นอาจจะลื่นและเป็นอันตรายจากมีดโกนได้ง่ายๆ

3. ควรใช้เจล หรือครีมโกนหนวดทุกครั้ง ในการโกนขนหน้าแข้ง เพราะว่าการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ จะทำให้การโกนนั้นมีความง่ายดายมากขึ้น และนุ่มนวล ไม่เป็นอันตรายต่อผิว อีกทั้งยังช่วยให้เส้นขนนิ่มลงได้อีกด้วย

4. โกนจากล่างขึ้นบน โดยเริ่มจากการโกนขนที่ข้อเท้าแล้วไล่ขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึงสุดน่อง ในคราวเดียวกัน ไม่ควรแบ่งจังหวะโกน เมื่อโกนได้ 1 แถว แล้วจึงเริ่มโกนแถวใหม่ ซึ่งจะเป็นวิธีการโกนให้ได้ผลอย่างเกลี้ยงเกลา แต่ถ้าหากผิวบางและมีกจะมีปัญหากับคมมีดโกน อาจจะเปลี่ยนวิธีการโกนจากบนลงล่างแทน ด้วยวิธีเดียวกันค่ะ

5. สครับผิว เพื่อเร่งการผลัดเซลล์ผิวทุกครั้งก่อนการโกน การทำสครับผิว จะทำให้ผิวนั้นมีความอ่อนนุ่ม และโกนขนได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นการขัดเอาเส้นขนคุด ที่ฝังตัวอยู่ในรูขุมขนให้หายไปด้วย

6. โกนขนบริเวณหัวเข่าออกด้วย เพราะบริเวณหัวเข่านั้นเป็นส่วนที่มีขนเช่นกัน แต่การโกนอาจจะต้องเบามือหน่อย เพราะเป็นผิวหนังที่มีรอยย่น อาจจะทำให้เกิดบาดแผลได้ง่าย

7. เมื่อจัดการกับขนหน้าแข้งหมดแล้ว ต้องมีการทำความสะอาด ด้วยการใช้น้ำอุ่นล้างเอาเจล หรือครีมที่ละเลงไว้ระหว่างการโกนออกให้หมด จากนั้นใช้ครีมบำรุงผิวที่มีสรรพคุณในการเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวทาลงไป แค่นี้ผิวของคุณก็จะสวยและชุ่มชื้นขึ้นหลังการการโกนขนหน้าแข้งแล้วค่ะ
ทริกการโกนขนหน้าแข้งให้เนียน สำหรับสาวผิวสวย ทริกการโกนขนหน้าแข้งให้เนียน สำหรับสาวผิวสวย Reviewed by T-Ser on พฤษภาคม 16, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.