การจัดการขนที่หน้า


จริงๆแล้วมนุษย์เรานั้นมีขนอยู่แทบจะทุกส่วนเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่สำหรับบางส่วนนั้นขนเหล่านี้จะมีลักษระบางและอ่อน เช่น ขนที่หน้า เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะพอใจกับขนที่ใบหน้า โดยเฉพาะคนที่มีขนหนา หรือดกหน่อย เพราะขนเหล่านี้จะทำให้ใบหน้าดูไม่สวย ผิวไม่เนียนกัน ดังนั้นสาวๆ หลายคนจึงมีความจำเป็นจะต้องกำจัดขนบนใบหน้าให้สิ้นซาก ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

1. การแว็กซ์ออกไป เป็นวิธีการจัดการกับขนบนใบหน้า ที่สาวๆ หลายคนชอบทำ เพราะทำได้ง่าย และมีสูตรหลายสูตร ในการช่วยแว็กซ์ขน และอุปกรณ์ในการแว็กซ์ มีขายทั่วไป สามารถหาซื้อมาใช้งานได้ง่ายมาก

2. การทำ Laser เป็นอีกวิธีหนึ่ง ในการกำจัดขน ที่ได้ผล อย่างรวดเร็วและง่ายดาย อย่างไรก็ตามการทำ Laser นั้นจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างแงพสักหน่อย ซึ่งถ้าใครงบเยอะ ก็ลองเลย รับรองติดใจ

3. การใช้ครีม ในการกำจัดขนบนใบหน้า เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่นิยมทำกันมาก เพราะว่าครีมกำจัดขนปัจจุบัน มีขายกันทั่วไป อย่างไรก็ตามการใช้ครีมกำจัดขน อาจจะไม่ใช่วิธีการที่กำจัดอย่างถาวร แต่สามารถทำได้เรื่อยๆ และบ่อยเท่าที่ต้องการเลยค่ะ

4. การใช้แหนบในการถอนขนบนใบหน้า ก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่สาวๆ ชอบใช้ในการกำจัดขน โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีขนเส้นเล็ก แต่อย่างไรก็ตาม การใช้วิธีนี้อาจจะทำให้เกิดอาการเจ็บ แสบ หรือระคายเคืองกับผิวหน้าได้ อีกทั้งยังอาจเกิดรอยแผลได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นการใช้แหนบในการจัดการกับขนบนใบหน้า จะต้องระมัดระวังให้มากด้วย

5. การทำหมั่งหมิง (การกำจัดขนด้วยเส้นด้าย) เป็นกรรมวิธีในการกำจัดขน ที่หลายๆ คนไม่ค่อยคุ้นหูมากนัก แต่ก็ได้ผลดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะกรรมวิธีนี้จะใช้เส้นด้ายเล็กๆ กลิ้งไปมาบนผิวหน้า ทำให้เส้นด้ายนั้นหนีบเอาเส้นขนบนใบหน้าให้หลุดออกอย่างง่ายดายโดยไม่สร้างริ้วรอยให้กับใบหน้า ไม่ทำให้ใบหน้าเกิดอาการระคายเคืองอีกด้วย อย่างไรก็ตามวิธีการทำหมั่งหมิงอาจจะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญ ในการทำโดยเฉพาะเป็นผู้จัดการให้

6. การกำจัดเส้นขนบนใบหน้า ด้วยการใช้กระแสไฟฟ้า โดยการใช้กระแสไฟฟ้า ช่วยในการกำจัดเส้นขน (คล้ายกับการทำ (Laser) อย่างไรก็ตาม การใช้ไฟฟ้าในการกำจัดขนนั้นมีราคาที่ค่อนข้างแพง ไม่น้อยไปกว่าการทำ Laser เลย แถมยังส่งผลเสียต่อผิว ทำให้เกิดการระคายเคืองมากกว่าการทำ Laser อีกต่างหาก ทำให้วิธีการใช้ไฟฟ้า ในการกำจัดขนบนใบหน้า ไม่ได้รับความนิยม แต่ก็ยังพอจะมีให้บริการ ตามสถานเสริมความงามทั่วไป
การจัดการขนที่หน้า การจัดการขนที่หน้า Reviewed by T-Ser on พฤษภาคม 16, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.