การกำจัดขน ด้วยวิธีธรรมชาติ


สำหรับผู้หญิงแล้ว การมีขนในร่างกายมากเกินไป ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ เพราะมีค่านิยมที่เน้นผิวสวยขาวเนียน ดังนั้นขน จึงถือได้ว่าเป็นอุปสรรคสำคัญอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ผิวดูไม่สวย ไม่มีเสน่ห์ ดังนั้นการกำจัดขนจึงเป็นทางเลือกที่เลี่ยงไม่ได้ ซึ่งสำหรับสาวๆ ที่กำลังปวดหัวไม่รู้ว่าจะจัดการกับเจ้าขนอย่างไร วันนี้เรามีวิธีธรรมชาติ ในการจัดการกับขนส่วนเกินมาฝากกันจ้า

1. การใช้น้ำมันนวดตัว เข้ามาช่วยในการกำจัดขน เพราะน้ำมันบางชนิด มีประสิทธิภาพ ในการทำให้เส้นขนดูอ่อนนุ่มลง หรือหลุดร่วงง่ายขึ้น ตลอดจนสามารถปิดตายรูขุมขน ไม่ให้เส้นขนงอกขึ้นมาอีกให้รำคาญใจ น้ำมันประเภทที่มีคุณสมบัติดังกล่าวได้แก่น้ำมันหอมระเหย น้ำมันละหุ่ง เป้นต้น การใช้งานก็เพียงแค่การใช้น้ำมันดังกล่าว นวดบริเวณที่เกิดปัญหาเป็นประจำ ไม่นานจะรู้สึกว่าปัญหาเสนขนค่อยๆ หายไป (แนะนำให้เข้าคอร์สนวดตัวเป็นประจำ จะได้กำจัดขนส่วนเกินอย่างทั่วถึง

2. การใช้น้ำมะนาว และน้ำผึ้ง ในการกำจัดขน เป็นอีกสูตรหนึ่ง ที่สาวๆ หลายคนบอกว่าได้ผลเป็นอย่างมาก โดยการใช้งานให้นำเอามะนาว 1 ลูกมาฝานคั้นเอาแต่น้ำ ผสมกับน้ำผึ้ง 4 ช้อนชา จากนั้นนำเอาส่วนที่ผสมได้ มาทาที่บริเวณที่เกิดปัญหาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที(นวดวนร่วมด้วยจะเห็นผลเร็วมาก) จึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำ ประมาณ 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ จะเริ่มเห็นผลว่าเส้นขนส่วนเกินค่อยๆ นุ่มลง แล้วหลุดหายไปเลย (เมื่อขนหลุดหมดจึงเลิกใช้)

3. สูตรน้ำตาล แว็กซ์ขน เป็นอีกสุตรที่ทำง่าย และใช้งานได้ผลอย่างมาก โดยการใช้งานให้นำเอาน้ำเปล่าประมาณ ½ ถ้วย เทลงในกระทะสะอาดตั้งไฟอ่อนๆ เติมน้ำตาล ประมาณ 4 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนชา คนให้ส่วนผสมเข้ากันและเริ่มเหนียว ให้ยกลง รอให้เย็นลง จึงนำเอาส่วนที่ผสมได้มาทาให้ทั่วที่บริเวณที่เกิดปัญหาขนส่วนเกิน แล้วนำเอาผ้าสะอาดที่ทำจากฝ้าย มาปิดทับทิ้งไว้ 2 นาทีลอกออก ทำเป็นประประจำ ประมาณ 6 สัปดาห์ จะเริ่มเห็นผล ขนเริ่มหมดไป

4. สูตรแป้งถั่วลูกไก่ โยเกิร์ตและน้ำมันมะกอก ช่วยในการกำจัดขนส่วนเกิน โดยวิธีนี้ จะเป็นการกำจัดขน ร่วมกับการขัดผิว โดยการนำเอาแป้งถั่วลูกไก่ มาผสมกับโยเกิร์ตในปริมษรเท่าๆ กัน จากนั้นเติมน้ำมันมะกอก 3-4 หยด ลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วนำเอาส่วนผสมที่ได้ ไปป้ายทาให้ทั่วร่างกาย เน้นส่วนที่มีปัญหาขนส่วนเกินมากเป็นพิเศษ รอให้แห้ง แล้วขัดออกด้วยอุปกรณ์ สำหรับการขัดผิว ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ไม่นานขนส่วนเกินก็จะหลุดหายไปจนหมด
การกำจัดขน ด้วยวิธีธรรมชาติ การกำจัดขน ด้วยวิธีธรรมชาติ Reviewed by T-Ser on พฤษภาคม 16, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.