รวมวิธีปลูกหนวดแบบต่างๆ ด้วยธรรมชาติ จากโบราณจนถึงปัจจุบัน


รวมวิธีปลูกหนวดแบบต่างๆ ด้วยธรรมชาติ จากโบราณจนถึงปัจจุบัน จอน หรือเครา เป็นสิ่งที่หนุ่มๆหลายคนใฝ่ฝันอยากจะมี เพราะเนื่องด้วยหน้าตาที่ดูจืดชืดเหมือนไก่ต้ม หรือจะด้วยเหตุผลไดก็ตามแต่ สมัยก่อน ดาราที่ขึ้นชื่อเรื่องจอนสวยก็ต้องยกให้ ศรราม เทพพิทักษ์ ซึงคนนี้จอนเค้าเป็นเอกลักษณ์มาก พอมาสมัยนี้ส่วนมากจะเน้นเป็นหน้าตาเกลี้ยง แนวเกาหลี ส่วนเรื่องการปลูกจอนก็มีอยุ่หลายวิธีด้วยกัน
แต่จะแยกเป็น 2 ส่วนให้ท่านผูอ่านดูแล้วกันนะครับ
1.การปลูกจอนด้วยธรรมชาติ
2.การปลูกจอนด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์

การปลูกจอนด้วยวิธีธรรมชาติก็จะมีอยุ่หลายวิธีด้วยกันตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงวิธีที่ทำกันในปัจจุบัน การปลูกจอนด้วยธรรมชาติ

วิธีที่ 1.การใช้ดอกอัญชัญ วิธีนี้เป็นวิธีตั้งแต่สมัยโบราณโดยคนโบราณเชื่อว่าถ้าเอาออกอัญชัญมาทาทุกวันแล้วผม ขน คิ้ว จอน จะขึ้น ดังนั้น สมัยก่อนมักนิยมเอามาทา ให้เด็กทารกกัน ทาทั้งคิ้ว ทั้งหัว ทั้งจอน วิธีการทำก็ง่ายๆ เด็ดเอาดอกอัญชัญสดๆมาแล้วมาขยี้ให้แตกเป็นน้ำแล้วเอามาป้ายที่ต้องการจะให้ขนขึ้น …ผลการพิสูจณ์ พบว่าผม จอน คิ้ว ขึ้นจริง แต่ต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควร จึงทำให้ส่วนใหญ่ที่ทาล้มเลิกกลางคัน เสียก่อนเพราะรอไม่ไหว สรุปวิธีนี้ได้ผล ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์

วิธีที่ 2.ใช้กีวีขัดรองเท้าสีดำ อันนี้เป็นวิธีสมัยใหม่ที่บางคนบอกว่าเป็นเรื่องจริง เพราะจากที่ได้ศึกษาปรากฎว่า ตอนแรกมีคนพูเล่นว่าเอากีวีขัดรองเท้าทาจอนแล้วจอนจะขึ้น แต่ดันมีคนไปทำจริงๆและก็ขึนจริงๆเสียด้วยสิ ส่วนตัวผมยังไม่เคยลองวิธีนี้เลยครับ

วิธีที่ 3.ใช้น้ำอสุจิทา (อร๊ากก เพิ่งเคยได้ยิน!!) อันนี้เป็นวิธีสมัยใหม่ ก็ไม่ใหม่มากนะ...ที่เค้าว่าดีได้ผลนักแล เพราะเนื่องมาจากเค้าพูดกันเล่นๆแต่มีคนทำจริงแต่ผลที่ได้ก็เหลือเชื่อคือขึ้นมาจริงๆครับ

วิธีที่ 4.ใช้เลือดค้างคาว อันนี้เป็นวิธีสมัยโบราณที่เค้าว่ากันว่าสมัยก่อนถ้าใครอยากเข้มหรืออยากหล่อแบบมีหนวดเคราเยอะต้องเลือดค้างคาวเลยครับ อันนี้จะเห็นผลเร็วกว่า ดอกอัญชัญครับ

วิธีที่ 5.ใช้น้ำมันหมู อันนี้เป็นวิธีสมัยกลางๆไม่เก่าไม่ใหม่ครับ โดยใช้น้ำมันหมูสดๆที่เพิ่งเชือดมาทาบางๆทุกวันรับรองผลครับ ขึ้นแน่นอน

วิธีที่ 6.ด้วยสมัยปัจจุบัน วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีก้าวหน้า จึงได้มีการพัฒนาจากสูตรโบราณด้วยการสกัดสารจากพื้ชสมุนไพรเข้ากับสารทางวิทยาศาสตร์ ออกมาเป็นเซรั่มน้ำยา หรือเจลต่างๆ ใช้ป้ายทาตามคิ้ว หนวด หรือบริเวณที่ต้องการให้ขนขึ้น เช่น ปลูกคิ้ว ปลูกเครา ปลูกหนวด ปลูกขนตา ขนรักแร้... (โอ้ ช่างพัฒนาเสียนี่กะไร) บ้างว่าได้ผลดี บ้างว่าต้องลอง เพราะดีกว่าให้คนอื่นมาบอกปากต่อปาก

ยังไงก็ตาม ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนว่าจะใช้วิธีการใด ซึ่งการได้มาทำให้เกิดความมั่นใจในตัวเองกับการที่จะใช้ชีวิตบนสังคมนับล้านที่แข่งขันกันหล่อ เท่... วันนี้เอาไว้เพียงเท่านี้ก่อน
รวมวิธีปลูกหนวดแบบต่างๆ ด้วยธรรมชาติ จากโบราณจนถึงปัจจุบัน รวมวิธีปลูกหนวดแบบต่างๆ ด้วยธรรมชาติ จากโบราณจนถึงปัจจุบัน Reviewed by T-Ser on เมษายน 02, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.