ทำไมใช้ยาปลูกจอนแล้วขึ้นยาก


สำหรับท่านชายแล้ว สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ใบหน้าคมเข้มได้ดีไม่แพ้หนวด เครา หรือทรงผมเลยก็คือ จอน นั่นเองครับ จอนเป็นเส้นขนที่ขึ้นตรงข้ามแก้ม บริเวณขมับ ติดต่อกันมาจนถึงขากรรไกร เป็นส่วนเสริมที่ทำหน้าที่เพิ่มบุคลิกให้กับใบหน้าได้ ดังนั้นหลายๆ คนจึงมักไว้จอนกัน แต่ปัญหาสำหรับท่านชายหลายๆ ท่าน (ส่วนใหญ่ปัญหานี้เกิดกับคนเอเชีย) คือปัญหาเรื่องของเขาไม่ขึ้น หรือขึ้นได้ไม่สม่ำเสมอ ดังนั้นจึงมักหายาปลูกจอนมาใช้กัน แต่หลายๆ คนก็ยังบ่นอยู่ดีว่าไม่ค่อยได้ผลนัก อาจจะเพราะสาเหตุดังต่อไปนี้

1. ใช้ยาปลูกขนแบบผิดสูตร เป็นที่รู้กันว่า มียาปลูกขน หนวด เครา จอน คิ้ว ออกขายกันอยู่มากมายในท้องตลาด แต่ก็ไม่ใช่ว่ายาทุกสูตรจะเหมาะกับการใช้งานทุกอย่างทุกจุด โดยเฉพาะส่วนของเครานั้นเป็นส่วนที่มีความเปราะบางของผิวหนังมาก ทั้งนี้เพราะมีรูขุมขนน้อยกว่าบริเวณคาง หรือเหนือริมฝีปากที่เป็นจุดดำเนิดของหนวดเครา ดังนั้นเมื่อใช้ยาผิดสูตร ที่อาจจะเน้นเฉพาะตัวยาที่เหมาะกับการปลูกหนวด เคราเท่านั้น ก็ไม่ทำให้จอนนั้นขึ้นมาได้ด้วย เพราะจอนต้องการยาที่แรงกว่านั้นเยอะครับ วิธีการแก้คือ หายาสูตรที่เหมาะสมกับตนเองมาใช้งาน (แนะนำ BQ Serum)

2. ใช้ผิดวิธี สำหรับท่านที่มั่นใจว่า ใช้ยาถูกสูตรแล้ว แต่จอนก็ยังไม่ขั้น อาจจะเป็นเพราะว่าใช้ผิดวิธีก็ได้ เช่นการใช้งานอาจจะให้ใช้ปริมาณจำกัด หรือให้ใช้ในรูปแบบของการนวด ไม่ใช่การทาเฉยๆ เป็นต้น ดังนั้นเราจึงจำเป็นจะต้องรู้ว่าวิธีการใช้งานที่ถูกต้องจริง เป็นอย่างไร จึงจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด (วิธีใช้มักจะมีระบุที่ข้างกล่อง)

3. ไม่เคยดูแลสุขภาพผิว และสุขภาพร่างกายเลย แต่ก็หวังจะใช้เพียงแค่ยาปลูกหนวดปลูกขน แล้วทำให้จอนขึ้น ต้องบอกว่ายาประเภทปลูกหนวดนั้นไม่ใช่ยาวิเศษนะครับ มันเป็นแค่ ปุ๋ย สำหรับการเจริญเติบโตของเส้นขนเท่านั้นเอง ประการสำคัญคือเราต้องมีการดูแลผิวหน้าให้อยู่ในสภาพที่เหมาะสมกับการเกิดของเส้นขน และดูและร่างกายให้แข็งแรงพอที่จะกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตที่ดีได้ เพราะนั่นเองกุญแจสำคัญในการปลูกขนต่างๆ รวมถึงจอด้วย

4. เครียดมากไป บางครั้งการปลูกขน ปลูกจอน ไม่ได้ผลส่วนหนึ่งอาจจะมาจากความเครียดมากเกินไปก็ได้ เช่นเครียดเพราะอยากจะให้เส้นขนขึ้นมาเร็วๆ เป็นต้น ซึ่งความเครียดมักส่งผลทำให้ร่างกายทำงานผิดพลาดในหลายๆ ระบบ ดังนั้นทางที่ดีระหว่างการปลูกหนวด ขน คิ้ว เครา จอน ควรผ่อนคลาย อย่าเครียด และพักผ่อนให้เพียงพอ ตลอดจนรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วย
ทำไมใช้ยาปลูกจอนแล้วขึ้นยาก ทำไมใช้ยาปลูกจอนแล้วขึ้นยาก Reviewed by T-Ser on เมษายน 17, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.