สิวที่คิ้ว และวิธีการป้องกัน


อย่างที่บอกไปว่า คิ้วนั้นเป็นส่วนหนึ่งของใบหน้า ที่มีความจำเป็นทั้งในเรื่องของการช่วยเสริมใบหน้า ให้ดูสวยงาม ตลอดจนทั้งในแง่ของการป้องกันสิ่งสกปรกต่างๆ ดังนั้นคิ้ว จึงถือได้ว่าเป็นแหล่งรนวมของความหมักหมม และฝุ่นละอองต่างๆ ได้มากที่สุดบนใบหน้า ซึ่งปัญหาที่จะมาถึงถ้าไม่ได้รับการทำความสะอาดดีๆ ล่ะก็คือ ปัญหาสิวนั่นเอง เมื่อเกิดสิวที่คิ้วจะทำให้รู้สึกไม่สบาย และอาจส่งผลทำให้เกิดแผลเป็นได้ (ในกรณีที่ไปแกะสิวนั้น) ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการป้องกันสิวที่เกิดที่คิ้วมาฝากกันจ้า

1. ควรทำความสะอาดคิ้วเป็นประจำ โดยการใช้เมคอัพ รีมูฟเวอร์ ในการทำความสะอาดคิ้วก่อนการอาบน้ำในตอนค่ำ เพราะเป็นช่วงเวล่าที่ร่างกาย (รวมถึงคิ้ว)หมักหมมคราบเหงื่อ และฝุ่นละอองต่างๆ มาตลอดทั้งวัน จากนั้นให้ทำความสะอาดคิ้ว ด้วยการใช้แชมพู หรือโฟมล้างหน้า ล้างที่คิ้วทั้งสองข้าง ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้เป็นประจำจะช่วยลดการหมักหมมของเหงื่อไคล และฝุ่นละอองอันเป็นที่มาของสิวที่คิ้วได้

2. ลดการรับประทานอาหารที่มีรสเผ็ด หรือหลีกเลี่ยงไปได้เลยยิ่งดี เพราะอาหารรสเผ็จจะส่งผลทำให้เกิดสิวที่ใบหน้าได้ รวมถึงสิวที่คิ้ว นอกจากนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารมื้อดึกเช่นกัน เพราะว่าจะทำให้ระบบการย่อยอาหารของร่างกายแปรปรวนได้ อันเป็นที่มาของการเกิดสิวที่ใบหน้า และที่คิ้วด้วยเช่นกัน

3. ลดอาหารจำพวกเนื้อสัตว์และไขมันลง และเน้นรับประทานอาหารประเภทผัก หรือผลไม้มากขึ้น ทั้งนี้ผักและผลไม้มีวิตามินต่างๆ ที่ดีต่อร่างกาย ทำให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง ปลอดสิวได้ หากรับประทานเป็นประจำ จะช่วยให้ผิวดูสวยและป้องกันการเกิดสิวบนใบหน้าได้อย่างถาวร นอกจากนั้นแล้ว ควรมีการดื่มน้ำเป็นประจำ เพื่อช่วยนำเอาน้ำเข้าสู่การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายได้อย่างสมดุล จะเป็นการลดการเกิดสิวที่ดีได้อีกทางหนึ่ง

4. ออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีสมดุล การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้ไม่อ้วนแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณต่างๆ ดูสวยเปล่งปลั่ง อีกประการหนึ่ง ควรหลีกเลี่ยงความเครียด โดยหากิจกรรมต่างๆ ที่ผ่อนคลายทำเป็นประจำ เพราะความเครียดนั้นจะส่งผลต่อการทำงานของตับ และตับนี่เองที่เป็นต้นตุ ของการเกิดสิวบนคิ้วขึ้น ดังนั้นเมื่อเราสามารถลดความเครียดไ ก็สามารถลดการเกิดสิวที่คิ้วได้ไปด้วย

สำหรับท่านที่ต้องการปลูกขน หรือเน้นคิ้วให้ดกดำมากขึ้น ขอแนะนำ BQ Serum สุดของเซรั่มที่สกัดมาจากสารธรรมชาติต่างๆ ที่มีสรรพคุณในการช่วยให้ขน คิ้ว หนวด เครา ดกดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ
สิวที่คิ้ว และวิธีการป้องกัน สิวที่คิ้ว และวิธีการป้องกัน Reviewed by T-Ser on เมษายน 07, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.