จอนแบบไหน เหมาะกับรูปหน้าแบบไหน

อย่างที่รู้กันว่าจอนนั้นเป็นส่วนหนึ่งของใบหน้า ที่ทำให้รูปหน้านั้นดูเข้มขึ้น แถมยังเป็นส่วนช่วยเสริมบุคลิกของหน้าได้ดีอีกด้วย อย่างไรก็ตามการไว้จอนก็ต้องมีศิลปะกันนิดนึง ไม่ใช่ว่าไว้อย่างไรก็ได้ การไว้จอนที่ดีนั้นควรไว้ให้เข้ากับรูปหน้าและทรงผม ตลอดจนหนวดและเครา โดยมีหลักในการไว้ ดังต่อไปนี้

1. สำหรับท่านชายที่มีใบหน้ารูปเหลี่ยม ลักษณะของหน้ารูปเหลี่ยม จะเป็นลักษณะของกรามใหญ่ ทำให้สามารถมองเห็นกรามได้เด่นชัด ดังนั้นควรทำการไว้จอนหนาๆ ลงมาจรดปลายใบหูเลยก็จะทำให้รูปหน้าดูเรียว ดูบางลงได้ดี แต่อย่างไรก็ตาม การไว้จอนไม่ใช่ไว้หนาๆ รุงรังอะไรแบบนั้นนะครับ แต่ควรคงไว้ ไม่ควรเล็มออก ไม่ว่าจะตัดทรงผมแบบไหนก็ตาม

2. สำหรับท่านชายที่มีใบหน้ารูปทรงกลม คือจะมีจุดเด่นที่ใบหน้ามีความกว้างยาวเท่ากัน ทำให้ใบหน้านั้นดูสั้นนั่นเอง การไว้จอนสำหรับคนที่มีรูปหน้าเป็นทรงกลม คือ การไว้ยาวมาถึงประมาณกลางใบหู แต่ไม่ควรให้เลยใบหูลงไป และไม่ควรให้จอนมีความหนาลงไป เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูมีความกว้างออกมากขึ้นนั่นเอง การไว้จอนที่เหมาะสมคือไม่ควรหนามากนัก แต่ก็ไม่ควรบางจนติดผิวหนังเกินไป จะทำให้ใบหน้าดูบางเรียวลงได้

3. สำหรับท่านชายที่มีใบหน้ารูปไข่(คว่ำ) ลักษณะเด่นของคนใบหน้ารูปไข่ คือด้านล่าจะมีความเรียวแหลม ดังนั้นการไว้จอนที่เหมาะสมคือไว้แค่พอถึงประมาณกลางหู เพราะหากไว้ยาวลงมาจะทำให้รูปหน้าด้านล่างเล็กลงไปอีก ไม่ชวนมอง

4. สำหรับท่านชายที่มีใบหน้าเป็นรูปเรียวยาว ลักษณะของใบหน้าจะมีความยาว หรือแคบเรียว ดังนั้นแม้การไว้จอนที่บริเวณครึ่งหู จะช่วยทอนความยาวของใบหน้าลงได้บ้าง แต่ถ้าเป็นไปได้ แนะนำให้ไว้จอนยาวมาจนถึงปลายหูจะดีกว่า เพราะว่าจอนที่ยาวจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเต็มเค้าได้ รับกับรูปหน้าได้อย่างพอเหมาะ

5. สำหรับท่านชายที่มีใบหน้าเป็นรูปสามเหลี่ยม ใบหน้าลักษณะนี้จะมีความพิเศษที่ขากรรไกรจะค่อนข้างกว้าง (แต่คนละแบบกับคนใบหน้ารูปเหลี่ยม) ดังนั้นการไว้จอนยาวประมาณครึ่งหู จนถึงปลายหู ก็จะสามารถลดความกว้างของขากรรไกรลงได้

สำหรับท่านที่อยากจะมีจอนดกดำ เป็นทรงเงางาม ของแนะนำ BQ Serum สุดยอดเซรั่มปลูกหนวด ขน คิ้ว จอน ที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ มีสรรพคุณในการกระตุ้นการทำงานของต่อมขนอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ท่านที่ขนน้อย สามารถมีจอนที่ดกดำได้ดังใจ
จอนแบบไหน เหมาะกับรูปหน้าแบบไหน จอนแบบไหน เหมาะกับรูปหน้าแบบไหน Reviewed by T-Ser on เมษายน 17, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.