มากันจอนกันดีกว่า


จอนผม เป็นเส้นขนที่ขึ้นอยู่บริเวณข้างแก้มทั้งสองข้าง ไล่มาจากศีรษะ และขมับ จรดกับปลายคางจอนนั้นเป็นเส้นขนที่จะช่วยทำให้ใบหน้าของท่านชายนั้นดูมีเสน่ห์มากขึ้น เพราะใบหน้าของผู้ชายนั้นยิ่งเคร่งขรึม คมเข้ม ก็ยิ่งจะดูดีตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ไว้จอนนั้นไม่สามารถที่จะปล่อยไว้เฉยๆ ได้เพราะจอนนั้นเป็นส่วนที่จำเป้นต้องมีการดูแลรักษา และตกแต่งให้เข้ากับรูปทรงของใบหน้า ทรงผม หรือนวดเครา สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำ เคล็ดลับในการกันจอนผม สำหรับหนุ่มๆ กันครับ

อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมี
- กรรไกร หรือกกรรไกรตัดผม และแบตตาเลี่ยน
- มีดโกนหนวด
- หวีที่มีซี่ถี่หน่อย สำหรับการสางเส้นขน

วิธีกันจอน
1. ก่อนอื่นต้องมีการออกแบบ รูปแบบของจอนที่ต้องการเสียก่อน ว่าอยากจะได้จอนแบบไหน จึงจะเหมาะสมกับรุปหน้า ตลอดจนทรงผม และหนวดเครา โดยทั่วไปแล้วจอนที่เหมาะสม ต้องไม่หนาหรือบางจนเกินไป อาจจะลองทำการวัด ด้วยการเอาหัวแม่มือทาบลงบนจอนตามแนวยาว จอนที่ดีจะต้องมีความหนาเท่ากับความกว้างของหัวแม่มือนั้น การวัดให้ทำสองข้าง และต้องแน่ใจว่าจอนสองข้างมีขนาดเท่ากัน

2. เมื่อวัดขนาดของจอนได้แล้ว ให้ใช้กรรไกร หรือแบตตาเลี่ยน หรือมีดโกนหนวดตามแต่ถนัด ค่อยๆ และเล็มเอาจอนส่วนที่นอกเหนือจากที่วัดไว้ทั้งสองด้านออก พยายามอย่าให้กินเข้าไปในจอนส่วนที่วัดเอาไว้ ไม่อย่างนั้นจอนที่ได้จะเสียรูปทรงไป

3. ขอบล่างของจอน ก็เป็นส่วนที่จำเป็นต้องเอาใจใส่อย่างมาก เช่นกัน (ขอบล่างคือเส้นขนบริเวณขากรรไกร) เพราะขอบล่างหากมไว้ยาวเกินไปอาจจะทำให้ดูสกปรกได้ ดังนั้นทางที่ดีควรเล็มขอบล่างออกให้หมด หรือหากจะไว้ก็ไม่ควรปล่อยให้หนาเกินไป ตกแต่งซะบ้างด้วยมีดโกน ตามความกว้างของการวัดด้วยนิ้วหัวยแม่โป้ง

4. หากมีจอนที่ยาวมากเกินไป อาจจะต้องใช้แบตตาเลี่ยน มาเล็มไล่ระดับโดยการใช้หวีรองแล้วเล็มส่วนที่โปล่ขึ้นมาเรื่อยๆ จนกระทั่งได้รับความหนาของจอนที่เหมาะสม ความหนาของเส้นขนจอนนั้นจะต้องไม่หนาจนเกินไป ไม่เช่นนั้นจะทำให้ดูไม่สวยงามเอาได้

สำหรับท่านที่ไม่มีจอน จอนน้อย หรือเส้นขนจอนขึ้นไม่สม่ำเสมอกัน อาจจะต้องพิจารณาปลูกจอนด้วยยาปลูกขน ขอแนะนำ BQ Serum สุดยอดเซรั่มปลูกผม คิ้ว จอน หนวด เครา ที่มีประสิทธิภาพ สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติหลายชนิดที่มีสรรพคุณในการกระตุ้นการทำงานของต่อมขน ช่วยให้เส้นขนงอกงาม เจริญเติบโต และแข็งแรงได้เป็นอย่างดี
มากันจอนกันดีกว่า มากันจอนกันดีกว่า Reviewed by T-Ser on เมษายน 17, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.