ทำความสะอาดคิ้ว กระตุ้นคิ้วเข้ม


คิ้วนั้นเป็นส่วนหนึ่งของใบหน้า ที่จะช่วยให้ใบหน้านั้นดูดีได้มากขึ้น นอกจากนั้น คิ้วยังมีคุณประโยชน์ในการช่วยป้องกันเศษฝุ่นละออง หรือเศษน้ำสกปรกที่อาจไหลมาจากศีรษะ ไม่ให้เข้าสู่ดวงตาได้โดยตรง ดังนั้นคิ้วจึงเป็นตัวช่วยให้ใบหน้าดูสวยงามและมีประโยชน์ไปด้วยในตัว อย่างไรก็ตาม คิ้วก็มักเป็นศูนย์รวมของความสกปรกด้วยเช่นกัน และอาจส่งผลให้เส้นขนไม่เจริญเติบโตอย่างที่ควรด้วย วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการทำความสะอาดคิ้ว เพื่อกระตุ้นให้เส้นขนขึ้นดกดำมาฝากกันจ้า

- อันดับแรก ควรทำความสะอาดคิ้วเป็นประจำ ระหว่างการอาบน้ำ เพราะคิ้วนั้นเป็นที่รองรับความสกปรกมาตลอดทั้งวัน มันจึงเป็นที่สะสมของฝุ่นละออง เหงื่อไคลต่างๆ การทำความสะอาดที่คิ้วเป็นประจำ จะช่วยให้ผิวหนังและรูขุมขนสะอาดมากพอที่จะรองรับการเจริญเติบโตของเส้นคิ้วได้มากขึ้น การทำความสะอาดคิ้ว ก็เพียงแค่ระหว่างการอาบน้ำ ให้เอาแชมพูมาป้ายที่บริเวณคิ้ว แล้วล้างออกเป็นประจำทุกครั้ง ก็จะช่วยให้คิ้วสะอาดมากพอสำหรับการรองรับการเจริญเติบโตของเส้นขน

- ขั้นตอนต่อมา เป็นขั้นตอนหลังจากอาบน้ำแล้ว เช็ดที่คิ้วให้สะอาดและแห้งหมาดๆ ด้วยผ้าขนหนูขนาดเล็ก จากนั้น ให้เตรียมหวีขนาดเล็กๆ สักอันหนึ่ง สำหรับการหวีสางบริเวณคิ้วทั้งสองข้าง การหวีให้หวีไปตามแนวของขนคิ้ว ไม่ควรหวีทวนขอนคิ้วเพราะอาจจะทำให้ขนคิ้วนั้นเกิดการหลุดร่วง ไม่สวยงามได้ การวีสางคิ้วเป็นประจำ ก็จะช่วยทำให้คิ้วดกดำมากขึ้น เพราะคิ้วก็เหมือนกับเส้นผม ที่ยิ่งหวียิ่งเกิดความเงางาม อย่างไรก็ตามเคล็ดลับอีกอย่างหนึ่ง คือ การใช้วาสลีน หรือน้ำมันมะกอก ทาบางๆ หลังการหวี ก็จะช่วยให้คิ้วดกดำได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย

* หากมีการเขียนคิ้ว ให้ทำความสะอาดด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ เช็ดให้สะอาดทั่วทั้งคิ้วและซอกคิ้วก่อนทำการอาบน้ำ เพราะหากไม่กำจัดสิ่งตกค้างจากการเขียนคิ้ว อาจจะทำให้คิ้วสกปรก และทำความสะอาดได้ยากนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม เมื่อลองทำตามขั้นตอนที่บอกไปแล้ว กลับไม่เห็นผลมากนัก ก็อยากจะขอแนะนำให้หาผลิตภัณฑ์ประเภทปลูกคิ้วดกดำมาใช้ดูค่ะ เพราะจำได้ช่วยให้คิ้วดกดำ ดูสวยขึ้นกว่าเก่า ผลิตภัณฑ์ที่อยากจะให้ทดลองใช้คือ BQ Serum เซรั่มปลูกคิ้ว ขน หนวด เครา ที่มีประสิทธิภาพ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีสรรพคุณในการกระตุ้นการทำงาน ของต่อมขน และช่วยบำรุงเส้นขนอ่อนๆ ให้แข็งแรงดกดำขึ้น การใช้งานเพียงแค่หยดเซรั่ม 1-2 หยดและทาที่คิ้วทั้งสองข้าง นวดให้น้ำยาซึมลงไปในผิวหนัง 5-10 นาที ทำเป็นประจำเช้าเย็น ก็จะเห็นผลว่าคิ้วนั้นดกดำสวยงามขึ้นมาก
ทำความสะอาดคิ้ว กระตุ้นคิ้วเข้ม ทำความสะอาดคิ้ว กระตุ้นคิ้วเข้ม Reviewed by T-Ser on เมษายน 07, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.