สมุนไพร แก้ปัญหาผมร่วง


แน่นอนว่า ผมร่วง เป็นปัญหาอันดับหนึ่ง ที่เกิดขึ้นได้กับผู้ที่เริ่มย่างเข้าสู่วัยทำงานอย่างเต็มตัว ผมร่วงนั้นตามปกติแล้วถือได้ว่าเป็นธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ยกเว้นแต่ว่ามันร่วงมากเกินไป จึงจะเริ่มเป็นปัญหา ปัญหาผมร่วงนั้นแม้จะเป็นปัญหาที่ถือว่าร้ายแรงอย่างมาก ต่อสุขภาพของหนังศีรษะและเส้นผม แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เรามีสูตรธรรมชาติ ในการรักษาผมร่วงอย่างได้ผลมาฝากกัน

1. สูตรไข่แดงกับว่านหางจระเข้ และน้ำมันมะกอก เป็นสูตรที่ช่วยในการรักษาผมแห้งเสีย ผมร่วง และหนังศีรษะแห้ง อย่างเป็นระบบ เพราะว่าเส้นผมที่ขาดการบำรุง จะได้รับอาหารจากไข่แดงที่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผมมากมาย อีกทั้งหนังศีรษะ ยังจะได้รับความชุ่มชื้นจากว่านหางจระเข้ และประการสุดท้ายคือ น้ำมันมะกอก จะเป็นตัวบำรุงเส้นผม ให้แข็งแรงเงางาม วิธีใช้เพียงแค่เอาไข่แดง กับว่านหางจระเข้(เอาแต่เนื้อวุ้น) มาผสมกันในอัตราส่วน 1:1 จากนั้นเติมน้ำมันมะกอก 5 ซีซี บดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำเอามาหมักผมหลังสระผม 30 นาที ทุกวัน ปัญหาผมร่วงจะค่อยๆ หายไป

2. สูตรมะกรูดหมักผม เป็นอีกสูตรหนึ่ง ที่หลายๆ คนทดลองแล้วได้ผลอย่างมาก เพราะมะกรูดนั้นเป็นสมุนไพร ที่มีสรรพคุณ ในการแก้ปัญหาเส้นผมร่วงโดยตรง อีกทั้งวิตามินในมะกรูด ยังช่วยบำรุงหนังศีรษะไม่ให้แห้งเสียอีกด้วย วิธีการใช้ เพียงแค่นำเอามะกรูดจำนวน 4 ผล มาอังไฟจนนิ่ม จากนั้นคั้นเอาส่วนของเนื้อและน้ำ มาหมักที่ผมเป็นเวลา 20 นาที ทุกครั้งหลังสระผม ทำเป็นประจำ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะรู้สึกได้ว่าปัญหาผมร่วง ผมบางค่อยๆ หายไป

3. สูตรผักบุ้ง และใบบัวบก เป็นอีกสูตรหนึ่ง ที่คนผมบาง ในสมัยก่อน นิยมใช้ เพราะว่า วิตามินและสารอาหาร ในผักบุ้ง และใบบัวบก จะช่วยกระตุ้นให้เส้นผมอ่อนๆ บนหนังศีรษะงอกขึ้นมาทดแทนส่วนที่หลุดร่วงไปได้ง่ายขึ้นนั่นเอง วิธีการใช้งานเพียงแค่นำเอาผักบุ้ง และใบบัวบกมาคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำมาผสมกัน นำมาหมักชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะทิ้งไว้ 20 นาทีจึงล้างออก ทำเป็นประจำ เส้นผมจะดกดำ แข็งแรงมากขึ้น

4. สูตรขิงแก่ นำเอามาหมักผม โดยขิงนั้นมีสรรพคุณ ในการกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย เร่งให้เส้นผมที่ยังอ่อน สามารถงอกขึ้นมาได้อย่างดีมากขึ้น การใช้งานให้เอาขิงแก่มาตำให้ละเอียด แล้วเอาผ้าขาวมาห่อ ในลักษณะของลูกประคบ แล้วนำมาประคบรอบศีรษะ เป็นประจำ (ทำซ้ำติดต่อกันประมาณ 30 นาที) ประมาณ 1-2 สัปดาห์ จะเริ่มเห็นผล โดยจะสังเกตว่าผมเริ่มหยุดร่วง หรือผมจะหนาขึ้นนั่นเอง
สมุนไพร แก้ปัญหาผมร่วง สมุนไพร แก้ปัญหาผมร่วง Reviewed by T-Ser on เมษายน 23, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.