ทริกง่ายๆ แก้ปัญหาผมบาง


ผมบาง เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับศีรษะสำหรับผู้ที่มีอายุมากขึ้น แล้วก็มักจะทำให้ขาดความมั่นใจตามไปด้วย ปัญหาผมบาง มักจะมาพร้อมกับผมร่วง รังแค ตลอดจนความหมักหมมของหนังศีรษะ ซึ่งปัญหาผมบางนั้นก็มักจะมาพร้อมกับปัญหาผมร่วงด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบาง เรามีทริกง่ายๆ ในการช่วยแก้ปัญหาผมบางมาฝากกันค่ะ

1. เรื่องของอาหารหารการกิน ให้เน้นรับประทานอาหาร จำพวกผัก หรือผลไม้ แทนอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ และลดปริมาณอาหารที่มีเกลือ หรือน้ำตาลสูง เช่นอาหารทอดๆ มันๆ เพราะจะทำให้หนังศีรษะของเรามีความมันมากเกินไป และทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นตัวทำให้เส้นผมขาดน้ำหนัก และความเงางาม ทำให้เส้นผมอ่อนแออีกด้วย

2. ไม่จำเป็นต้อง สระผมบ่อยจนเกินไป เพราะว่าแชมพู นั้นจะเป็นตัวล้าง ให้สารความมัน ที่เคลือบบนหนังศีรษะหายไป ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อความแข็งแรง ของหนังศีรษะ และเส้นผม โดยทั่วไปแล้ว ควรสระผม 1-2 วัน ต่อ 1 ครั้ง จะเป็นระยะที่พอเหมาะ แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้ง ผมเสียง่าย อาจจะต้องเว้นระยะเป็น 2-3 วัน ต่อการสระผม 1 ครั้งแทน และทุกครั้งที่ทำการสระผม ต้องใช้ คอนดิชันเนอร์ในการบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะทุกครั้ง

3. หลีกเลี่ยงจากความเครียด เพราะความเครียด ความกังวล จะส่งผลต่อการเจริญเติบโต และความแข็งแรงของเส้นผม ตลอดจนหนังศีรษะได้เช่นกัน

4. ทำการนวดศีรษะเป็นประจำ เพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียน มาเลี้ยงที่ศีรษะ โดยการนวดจะใช้มือค่อยๆ ไล่นวดเบาๆ ให้ทั่วศีรษะเป็นประจำ (ทำครั้งละประมาณ 5-10 นาที) และหากเป็นไปได้อาจจะลองเลือกนอนให้ศีรษะต่ำกว่าส่วนของร่างกายด้วย เพื่อให้เลือดสามารถไหลเวียน มาเลี้ยงส่วนศีรษะได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งมีผลโดยตรงต่อความแข็งแรงของเส้นผม ทำให้เส้นผมอ่อนสามารถเจริญเติบโตได้ดีมากขึ้นนั่นเอง

5. การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ประเภทยาปลูกผม หรือยาเร่งการเจริญเติบโต ของเส้นผมมาช่วยในการเร่งให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดี ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคนผมบาง ที่ควรเลือกซื้อหามาใช้งาน โดยยาปลูกผมที่แนะนำ ควรเป็นยาปลูกผมสูตรน้ำ หรือสูตรธรรมชาติ จากน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก เพราะเป็นสารที่สกัด จากธรรมชาติไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผม และช่วยให้ผมดกดำ เงางามขึ้นได้อย่างดีเลยทีเดียว

6. ควรดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะ คือ 2 ลิตร ต่อวันเป็นอย่างน้อย น้ำจะเข้าไปช่วยในการทำงาน ของระบบต่างๆ ในร่างกาย ตลอดจนระบบหนังศีรษะ และเส้นผมด้วยเช่นกัน
ทริกง่ายๆ แก้ปัญหาผมบาง ทริกง่ายๆ แก้ปัญหาผมบาง Reviewed by T-Ser on เมษายน 23, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.