สิ่งที่ไม่ควรทำกับคิ้ว


แน่นอนว่าเรื่องของคิ้วนั้นเป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ที่จริงแล้วไม่ง่ายเลย เพราะว่าคิ้วนั้นเป็นส่วนหนึ่งของใบหน้าที่บอบบางอย่างมาก การดูแลคิ้วจึงถือได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อนด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม การดูแลคิ้วเองก็มีข้อห้ามหลายอย่างที่ห้ามทำ ไม่เช่นนั้นจะทำให้คิ้วบาง ไม่ดกหนาสวยงาม ซึ่งจะส่งผลเสียต่อใบหน้าโดยรวมได้ การดูแลคิ้วที่ผิด และไม่ควรทำ มีดังต่อไปนี้

1. ถอนขนคิ้วบ่อยเกินไป การถอนขนคิ้วที่บางและไม่สวยนั้น เป็นการดูแลคิ้วอย่างหนึ่ง เพราะเป็นการสะสางเอาขนคิ้วที่ยุ่งเหยิงออกไปเปิดโอกาสให้เส้นขนใหม่ที่มีความแข็งแรงงอกขึ้นมาอย่างไรก็ตาม การถอนขนคิ้วบ่อยเกินไปจะส่งผลทำให้คิ้วไม่มีเวลางอกขึ้นมาทดแทนกันได้ ทำให้คิ้วบางลงและส่งผลทำให้รูปหน้านั้นเกิดความจืด ไม่สวยงาม และยังส่งผลเสียต่อการป้องกันฝุ่นละออง ตลอดจนเหงื่อไคลต่างๆ ให้กับดวงตาด้วย ระยะเวลาในการถอนขนคิ้วที่ดีคือ 3-4 สัปดาห์ ต่อ 1 ครั้ง

2. ใช้แหนบอันเดิมไม่เคยเปลี่ยนเลย แหนบเก่าจะเป็นที่สะสมของเชื้อโรค และทำให้คิ้วสกปรกได้

3. ถอนขนรถหว่างคิ้วออกมากเกินไป แน่นอนว่า หลายคนคงไม่ชอบ ที่ให้ขนขึ้นระหว่างคิ้ว แต่รู้มั้ยว่า การถอนขนรถหว่างคิ้วออกไป จะทำให้จมูกดูโต และดวงตาดูห่างกันมากเกินไป ดังนั้นหากจะถอนขนระหว่างคิ้ว อย่าถอนจนหัวคิ้วนั้นห่างกันเกินไปจะดีที่สุด

4. กันคิ้วให้ดูโก่งมากเกินไป เพราะการกันคิ้วให้ดูโก่งจนผิดปกติ จะทำให้หน้าโดยรวยมดูแก่ และดุดันมากเกินไป ดังนั้น ควรกันคิ้วให้อยู่ในระยะที่พอเหมาะ คือประมาณ 2/3 ของคิ้วทั้งหมด

5. ไม่เคยเล็มขนคิ้วด้านบนเลย ซึ่งขนคิ้วด้านบนมักจะทำให้รูปคิ้วดูไม่สวย และทำให้คิ้วดูรุงรังมากเกินไป ดังนั้นเมื่อถึงคราวถอนขนคิ้ว อย่าลืมถอนขนคิ้วด้านบนออกซะด้วยนะ

6. ไม่เคยไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านคิ้วเลย อันนี้หลายๆ คนอาจจะมองข้าม เพราะคิดว่าไม่จำเป็น อย่างไรก็ตามการลงมือจัดการคิ้วเอง อาจจะทำให้คิ้วเกิดความเสียหาย หรือเสียรูปทรง ตลอดจนแลดูไม่สวยได้ง่าย ดังนั้นแนะนำว่าควรหาโอกาสไปพบผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับคิ้วโดยตรงสักครั้งน่าจะดีกับคิ้วของเรามากทีเดียว เพราะผู้เชี่ยวชาญด้านคิ้ว (ก็หมอศัลยกรรมนั่นแหละ) จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลคิ้วได้อย่างถูกต้อง

สำหรับท่านที่มีปัญหาเกี่ยวกับคิ้ว เช่นคิ้วบาง ขนคิ้วขึ้นไม่เสมอกัน แนะนำให้ใช้ BQ Serum สุดยอดเซรั่มจากธรรมชาติ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิด เพียงแค่ใช้เป็นประจำ ปัญหาเรื่องคิ้วบาง คิ้วไม่เข้ม ทรงไม่ถูกใจ ก็จะหายไป หมดกังวลกันได้เลยทีเดียว
สิ่งที่ไม่ควรทำกับคิ้ว สิ่งที่ไม่ควรทำกับคิ้ว Reviewed by T-Ser on เมษายน 07, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.