การดูแลผม เมื่อไปเที่ยวทะเล


แน่นอนว่า ในช่วงหน้าร้อน ที่มีอากาศร้อนอบอ้าวจนเกินจะทนไหวแบบนี้ หลายๆ คนนั้นอาจจะหลบไปเที่ยวเพื่อคลายร้อนก็ไม่เลว โดยแหล่งท่องเที่ยว ที่หลายๆ คนนั้นนิยมไปก็คือ ทะเลนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม การทะเลนั้นสิ่งมากับความสนุก คือความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผิว และเส้นผมนั่นเอง (โดนน้ำทะเล และแสงแดดกัด) ซึ่งเมื่อเส้นผมต้องเจอกับทั้งแสงแดดและน้ำทะเลที่มีความเค็มแล้ว เส้นผมก็จะแห้งเสียไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม สำหรับสาวๆ ที่เตรียมตัวเดินทางไปทะเลไม่ต้องกลัวนะคะ เพราะว่าวันนี้ เราจะเอาทริกดีๆ ในการป้องกันเส้นผมระหว่างการไปทะเลมาฝากกันจ้า

1. เตรียมหวีซี่ใหญ่ๆ เอาไว้ได้เลย เพราะว่าการเดินทางไปเที่ยวทะเล เราต้องเจอกับอะไรหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นแสงแดด และลมร้อน ทำหใผมแห้งเสียได้ง่าย หวีจะมีประโยชน์ในการสางเอาผมที่แห้งเสียของเราออกไปได้นั้นเองค่ะ และมันยังช่วยไม่ให้เส้นผมพันกัน หลังการเล่นน้ำทะเลอีกด้วย ดังนั้น หวีที่มีซี่ใหญ่ๆ จึงเป็นไอเท็ม ที่ขาดไม่ได้เลย ถ้าคิดจะไปเที่ยวทะเล

2. สำหรับสาวๆ ที่มีผมยาว จนเกิดการห้อย ย้อยลงมาเกะกะ อาจจะต้องเตรียมกิ๊บ ยางมัดผม หรือผ้าคาดผม สำหรับเก็บเส้นผมที่น่ารำคาญเหล่านั้นให้มีความมิดชิด และทะมัดทะแมงมากขึ้น เพราะว่าผมที่เราปล่อยให้สยายไปมานั้นจะโดนลม โดนแสงแดด หรือน้ำทะเลได้ง่ายกว่าผมที่มีการเก็บให้เรียบร้อย ดังนั้น สาวๆ ที่ผมยาว เตรียมไว้เถอะไม่ว่าจะเป็นกิ๊บ ยางมัดผม ตลอดจนผ้าคาดผม เพราะมันสามารถลดความเสียหาย และความรำคาญระหว่างเที่ยวเล่นตามชายหาได้ อ้อ ถ้าจะลงเล่นน้ำทะเล หรือว่ายน้ำในสระ แนะนำว่าควรสวมหมวกพลาสติกเอาไว้ด้วยก็จะดีค่ะ

3. หลังการเล่นน้ำ หรือการออกไปเผชิญกับแสงแดด ควรมีการสระผม และบำรุงด้วยคอนดิชั่นเนอร์สูตรธรรมชาติ ที่จะช่วยเยียวยาเส้นผมที่แห้งเสียระหว่างวันให้ดีขึ้น

4. หากเป็นไปได้ ควรมีการใช้ผลิตภัณฑ์ บำรุงผมที่มีส่วนผสมของสารป้องกันรังสี UV ด้วยเช่นกัน เพราะว่าสารเหล่านี้จะช่วยป้องกันหนังศีรษะ และเส้นผม ที่เผชิญหน้ากับแสงแดด ที่มีรังสี UV ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ก็มักจะมีส่วนผสมของสารบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม ให้มีความสวยงามและอ่อนนุ่มอีกด้วย

เพียงแค่ทำตามทริกเหล่านี้ การไปทะเลของสาวๆ ก็ไม่มีอะไรต้องห่วงอีกแล้วจ้า เที่ยวให้สนุกได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเส้นผมที่จะแห้งเสียระหว่างทริปอีกต่อไป
การดูแลผม เมื่อไปเที่ยวทะเล การดูแลผม เมื่อไปเที่ยวทะเล Reviewed by T-Ser on เมษายน 23, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.