จอนคืออะไร สำคัญอย่างไร

จอน เป็นเส้นขน ส่วนที่งอกขึ้นมาบริเวณข้างแก้ม โดยเป็นเส้นขนที่เชื่อมระหว่างส่วนของเส้นผม และส่วนของหนวดเคราด้านล่างทั้งสองข้าง จอนนั้นเป็นส่วนที่เสริมสร้างบุคลิกให้กับผู้ชายเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อมีจอน ใบหน้าจะดูเข้มขึ้น ดูดีหล่อเหลามากขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ตาม สำหรับประโยชน์ของจอนนั้นสามารถอธิบายได้ดังต่อไปนี้

1. จอนสามารถเพิ่มความเข้มขรึมให้กับใบหน้าได้ เพราะจอนนั้นเป็นส่วนเชื่อมระหว่างผมบนศีรษะและหนวดเครา ที่อยู่บริเวณใต้คาง และเหนือริมฝีปาก ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่า ผู้ที่ไว้จอนนั้นมักจะเป็นผู้ที่ไว้หนวดเครานั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าการไว้หนวดเครา และจอน จะช่วยทำให้ใบหน้าดูดี สมกับเป็นชายแท้ๆ นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้กับรูปหน้าได้อีกด้วย

2. จอนช่วยปรับรูปหน้าให้เหมาะสม เพราะจอนนั้นเป็นเส้นขนสีเดียวกับผม และหนวดเครา ดังนั้นจึงสามารถพรางตาให้รูปหน้าดูดีได้ด้วย โดยเฉพาะท่านที่มีหน้ากลม หน้าบาน หรือหน้าเหลี่ยม ตลอดจนมีกรามใหญ่ ลองไว้จอนและเคราดู จะสังเกตได้ว่าใบหน้าดูเรียวลง ไม่บานออกทางด้านข้างซึ่งดูไม่ค่อยงามตา

3. จอนช่วยทำให้ทรงผมดูดีมากขึ้น โดยเฉพาะทรงผมยุคใหม่ๆ แนวแฟชั่นปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะเป็นทรงที่เหมาะกับผู้ที่ไว้จอน เพราะอย่างที่บอกว่าจอนนั้นจะทำให้รูปหน้าดูเข้มมากขึ้นนั่นเอง อีกประการหนึ่งการไว้จอนจะช่วยทำให้หนวดเคราดูดีมากขึ้น เพราะจอนนั้นเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกับเครา หลายๆ คนที่ไว้เครา จึงมักไว้จอนด้วย เพราะมันทำให้ใบหน้าดูดีกว่าแค่การไว้เคราะเพียงอย่างเดียว

4. จอนสามารถเปลี่ยนบุคลิกให้กับรูปหน้าได้ โดยเฉพาะท่านชายที่มีรูปหน้าหวานเกินไป ไม่เหมาะสมกับความเป็นชายสักเท่าไหร่ หากลองไว้จอนก็จะทำให้ใบหน้าดูเคร่งขรึมมากขึ้น ลดความจืด หรือสีหน้าแนวหวานกระตุ้งกระติ้งลงได้ หนุ่มหลายท่าน จึงมักไว้จอน เพื่อเป็นการเพิ่มบุคลิกที่เข้มขรึมให้กับใบหน้าได้

5. จอนช่วยป้องกันผิวหน้าจากรังสี UV ได้ ช่วยให้ผิวข้างแก้มดูอ่อนเยาว์ และไม่เกิดริ้วรอยได้ง่าย โดยเฉพาะท่านชายที่ไว้จอน และหนวดเคราหนาๆ มักจะพบได้ว่า ผิวหน้าค่อนข้างจะมีริ้วรอยได้ยากขึ้น เพราะจอน และหนวดเคราจะช่วยป้องกันผิวจากรังสีต่างได้ดีนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม สำหรับท่านที่อยากจะไว้จอน แต่ไม่มีจอนให้ไว้ อาจจะต้องลองใช้ผลิตภัณฑ์ ในการปลูกจอนอย่างเช่น BQ Serum สุดยอดเซรั่ม จากธรรมชาติ ที่มีสรรพคุณ ในการกระตุ้นการเกิดของเส้นขน และช่วยบำรุงให้เกิดความแข็งแรงได้ด้วย เพียงใช้เป็นประจำ ประมาณ 2-3 สัปดาห์ ก็จะเริ่มเห็นผล
จอนคืออะไร สำคัญอย่างไร จอนคืออะไร สำคัญอย่างไร Reviewed by T-Ser on เมษายน 17, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.