เหตุใดใช้ยาปลูกเคราแล้วไม่ได้ผล


เครา เป็นเส้นขนบริเวณคาง ที่ท่านชายหลายคนปราถนาที่จะมีเคราดกดำ ทั้งนี้เพราะเครา จะช่วยเสริมสร้างความเข้มคมให้กับใบหน้าได้อย่างดี ช่วยให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์มากขึ้น อย่างไรก็ตามสำหรับชาวเอเชียที่มีกรรมพันธุ์เรื่องของเส้นขนที่ไม่ดกดำมากเท่ากับชาวตะวันตก ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาการไว้เคราได้ และหลายๆ คนก็มักจะหาวิธีการแก้ปัญหาด้วยการนำเอายาปลูกหนวดเครามาใช้ แต่หลายๆ คนก็บ่นกันมาว่าไม่ค่อยจะได้ผลนัก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญแนะนำมาว่า อาจจะเพราะสาเหตุดังต่อไปนี้

1. ใช้ผิดวิธี และผิดวัตถุประสงค์ ยาปลูกหนวดเครานั้นมีหลายสูตรอย่างมาก และรูปแบบการใช้งานก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย ดังนั้น การใช้งานที่ทำให้เห็นผลมากที่สุด คือควรปฏิบัติตามคำแนะนำของยาสูตรนั้นๆ อย่างเคร่งครัด (มีบอกที่ข้างผลิตภัณฑ์) เช่น เวลาในการทา ความถี่ในการทา ตลอดจนวิธีการทาต่างๆ เป็นต้น

2. ไม่ได้ดูแลหน้าและผิวให้ดีมากพอ อย่าลืมว่าสุขภาพของผิวหน้านั้นเป็นรากฐานของเส้นบนต่างๆ เช่น ผิว คิ้ว หนวด เครา จอน ดังนั้น การละเลยเรื่องดูแลผิวหน้า และหวังแต่จะพึ่งยาปลูกหนวดเครานั้น จะไม่ให้ผลที่ดีได้มากนัก การดูแลผิวหน้านั้นควรเน้นที่การทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ และให้อาหารผิวเป็นประจำ ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ นอกจากนั้นยังต้องทำความสะอาดเป็นพิเศษที่บริเวณคาง และเหนือริมฝีปาก ที่เป็นจุดกำเนิด ของหนวดและเครา ด้วย เพราะบริเวณดังกล่าว เต็มไปด้วยรูขุมขน และต่อมขน การทำความสะอาดที่บริเวณดังกล่าว ให้เอาแชมพูมาล้างคราบเหงื่อไคลต่างๆ ออก แล้วล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ทำแบบนี้เป็นประจำหนวดและเครา ก็จะสามารถเจริญเติบโตได้ดี

3. เลือกใช้ยาปลูกหนวดผิดประเภท อย่างที่บอกว่า ยาปลูกหนวดนั้นมีหลายสูตร ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตาม สำหรับการเลือกใช้งานควรเลือกแบบสูตรน้ำมันจะดีที่สุด เพราะสูตรที่เป็นขี้ผึ้ง หรือครีมนั้นอาจจะซึมผ่านเข้าสู่ผิวหนังได้ไม่ดีมากพอนั่นเอง โดยยาปลูกหนวดที่แนะนำ ได้แก่ BQ Serum สุดยอดเซรั่มปลูกหนวด ขน คิ้ว เครา สูตรน้ำที่สกัดจากสารธรรชาติต่างๆ ช่วยให้ขนในร่างกายเจริญเติบโตได้ดี และดกดำงดงาม เพียงใช้เป็นประจำในบริเวณที่ต้องการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นขน เมื่อเวลาผ่านไป 2-3 สัปดาห์ ก็จะเริ่มเห็นว่า ได้ผลดีมากขึ้น

4. มีความวิตกกังวล หรือเครียดมากไป ความเครียดนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ระบบต่างๆ สามารถทำงานได้ผิดเพี้ยน รวมถึงระบบการเจริญเติบโตของเส้นขนในร่างกายก็เช่นกัน ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงความเครียด และพักผ่อนอย่างเพียงพอ
เหตุใดใช้ยาปลูกเคราแล้วไม่ได้ผล เหตุใดใช้ยาปลูกเคราแล้วไม่ได้ผล Reviewed by T-Ser on มีนาคม 28, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.