ทำอย่างไรถ้าอยากไว้เครา


แน่นอนว่า เครานั้นเป็นส่วนหนึ่งขอใบหน้า ที่ท่านชายหลายๆ คนนั้นใฝ่ฝันอยากจะมี อย่างไรก็ตามการไว้เครานั้นก็ไม่ใช่ว่านึกอยากจะไว้ก็ไว้เลย แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เช่น ปัจจัยเรื่องของใบหน้า ผิว กรรมพันธุ์ต่างๆ แต่ถ้าใครคิดดีแล้ว ว่าต้องการจะไว้เคราแน่นอนแล้วนั้น ให้ลุยตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลย

1. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าลืมว่าระบบต่างๆ ในร่างกาย นั้นจะสามารถทำงานได้อย่างสมดุล และมีประสิทธิภาพ เมื่อร่างกายนั้นอยู่ในสภาพที่เต็มร้อย มีการพักผ่อน ก็จะสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำให้เครานั้นงอกงามได้ดี นอกจากนั้นการรับประทานอาหารที่ครบ 5 หมู่ จะทำให้เส้นขนต่างๆ ได้รับสารหล่อเลี้ยงที่พอเหมาะต่อการเจริญเติบโต

2. ออกกำลังกายเป็นประจำอย่าสม่ำเสมอ การออกกำลังกายที่พอเหมาะนั้น เป็นผลดีในทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย หรือแม้กระทั่งเรื่องของหนวดเครา การออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยให้เลือดลมในร่างกายไหวเวียนได้ดีขึ้น กระตุ้นระบบต่างๆ ของร่างกายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ แน่นอนว่าย่อมรวมถึงระบบการงอกของหนวดเครา และเส้นขนอีกด้วย

3. ไม่ควรโกนขนเส้นอ่อนๆ ทิ้งทั้งหมด เพราะจะเป็นการไปยังยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขนโดยตรง (ความเชื่อที่ว่า ยิ่งโกนขนยิ่งแข็งแรงนั้นผิด) โดยในช่วงแรกที่จทำการไว้หนวดเครา ไม่ควรโกนเส้นขนออกเลย ยกเว้นส่วนที่เกินมาและทำให้ทรงของหนวดเคราดูไม่ดี ก็สามารถที่จะโกนทิ้งได้บ้าง เพื่อเป็นการตกแต่ง

4. ใช้เซรั่ม BQ Serum ในการบำรุงเส้นขน หนวดเคราที่ต้องการไว้ เพราะ BQ Serum นั้นเป็นเซรั่มที่สกัดจากพืชสมุนไพรหลายชนิด ที่มีสรรพคุณในการกระตุ้นการทำงานของต่อมขน และช่วยบำรุงเส้นอ่อนของขน หนวด เครา ทำให้เส้นขนเหล่านั้นเจริญเติบโตได้อย่างดี และแข็งแรงดกดำ การใช้งาน BQ Serum นั้นก็เพียงแค่หยดเซรั่มลงบนผ่ามือ 1-2 หยด และทาเข้าที่บริเวณที่ต้องการให้เส้นขน หนวด เครา ขึ้น นวดให้เซรั่มซึมเข้าไปในผิวหนังประมาณ 5-10 นาที ทำแบบนี้เป็นประจำ ก็จะเริ่มเห็นว่า เส้นขนในบริเวณที่ต้องการให้ขึ้นนั้น เริ่มมีเส้นอ่อนๆ และเริ่มจะดกดำขึ้นบ้างแล้ว

5. เมื่อผ่านไปสักระยะหนึ่ง จนมีเส้นเคราขึ้นในปริมาณที่น่าพอใจแล้ว จะต้องมีการดูแลทำความสะอาดเส้นเคราและหนวดเป็นประจำ เพื่อไม่ให้เป็นพื้นที่สำหรับการหมักหมมของเหงื่อไคล และสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ การทำความสะอาดเคราก็เพียงแค่ใช้แชมพู หรือโฟมล้างหน้า ล้างที่เคราและหนวด จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช้ดหรือหวีสางให้เครานั้นแห้งเป็นอันเสร็จสิ้น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ Serum เซรั่มปลูกหนวด ปลูกคิ้ว ยาปลูกผม เห็นผลตั้งแต่ขวดแรกที่ใช้

กระทู้ Pantip ใช้น้ำยาปลูกหนวด เซรั่มปลูกคิ้ว เครา ครีมปลูกจอน ยี่ห้อไหนได้ผลที่สุด

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด