คนแบบไหนควร และไม่ควรไว้เครา


แน่นอนว่าเครานั้นเป็นสิ่งที่หนุ่มๆ หลายคนต้องการที่จะไว้เสริมขึ้นบนใบหน้า เพราะเคราจะช่วยทำให้ใบหน้าดูภูมิฐานและดูดีมากขึ้น ตลอดสามารถเสริมโหงวเฮ้งให้กับใบหน้าได้ เครานั้นเป็นแฟชั่นของผู้ชายที่ไม่มีวันตกยุค อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ใช่ว่าผู้ชายทุกคนเหมาะกับการไว้เครานะครับ เพราะนอกเหนือจากเรื่องของรุปร่างหน้าตาที่เหมาะกับการไว้เคราแล้ว ยังมีปัจจัยภายนอกอื่นๆ ด้วยเช่นกัน เราลองมาดูกันดีกว่าใครบ้างที่เหมาะกับการไว้เครา และใครบ้างที่ไม่เหมาะ

คนที่เหมาะกับการไว้เครา
1. คุณเป็นคนที่ไม่ชอบการโกนหนวดเลย หรือมักจะมีปัญหาผิวเสีย หลังการโกนหนวด โดยส่วนมากปัญหน้านี้จะเกิดกับผู้ที่มีผิวบาง (เช่นพวกฝรั่ง หรือชาวตะวันตก) ดังนั้นพวกเขาจึงมักไม่ค่อยโกนหนวดกัน เพราะหนวดเคราของพวกเขามีความแข็งและขึ้นดก

2. คนที่ตัดสินใจว่าต้องการจะเปลี่ยนแปลงรูปหน้าให้ดูเข้มมากขึ้น หรือต้องการไว้เคราเพื่อเสริมสร้างโหงวเฮ้ง (ความเชื่อส่วนบุคคล) ก็สามารถที่จะไว้หนวดไว้เคราได้ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องเป็นคนที่ไว้หนวดแล้วดูดีด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นหากไว้ไปก็จะไม่เข้ากับหน้า และดูตลกได้

3. หนุ่มที่ต้องการจะเปลี่ยนลุค ให้ดูเป็นคนเข้มมากขึ้น อาจจะเพราะหน้าเดิมนั้นดูเด็ก และดูไม่ค่อยจะเข้ากับการใช้ชีวิตมากนัก ก็สามารถเลือกที่จะไว้เคราได้ แต่ต้องไว้ให้เข้ากับรูปหน้า และบุคลิกด้วย

คนที่ไม่เหมาะกับการไว้เครา
1. หากคุณเป็นคนที่มีกรรมพันธุ์ขนน้อย หรือไว้ขนทีไรก็ออกมาอย่างหรอมแหรม ไม่เป็นทรง ออกมาไม่สม่ำเสมอ แบบนี้ไม่ควรไว้เครา (แต่ปัจจุบันคนขนน้อยสามารถเร่งการเจริญเติบโตของเส้นขนได้จาก BQ Serum สุดยอดเซรั่มปลุกหนวด ขน คิ้ว เครา จอน ที่หลายคนให้การยอมรับว่าได้ผลมากที่สุด ตัวหนึ่ง)

2. มีทัศนคติที่แย่ โดยการคิดว่าขี้เกียจโกนหนวดเครา ก็สามารถไว้เคราได้ เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการโกนและการดูแลรักษา แบบนี้ไม่ควรไว้เครา เพราะผู้ที่ไว้เคราจะต้องเป็นคนที่ดูแลตัวเองดี ทั้งนี้เคราก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของร่างกาย ที่ต้องการการดูแลอย่างประคบประหงมนั่นเอง

3. คนใกล้ชิด (เช่น แฟน หรือพ่อแม่) ไม่ปลื้น กับการไว้หนวดไว้เครา อาจจะด้วยเหตุผลต่างๆ เช่น ดูสกปรก ดิบ เถื่อนเกินไป แบบนี้ก็มีแต่จำเป็นต้องตัดใจ หรืออธิบายให้เข้าใจอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ไม่ชอบก็คือไม่ชอบเลย อาจจะต้องทำใจเลิกล้มความคิดไว้หนวดเคราไปเลยทีเดียว

คนแบบไหนควร และไม่ควรไว้เครา คนแบบไหนควร และไม่ควรไว้เครา Reviewed by T-Ser on มีนาคม 28, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.