สูตรทำให้คิ้วดก


ปัยหาหนึ่ง สำหรับหลายคนไม่ว่าจะเป็นท่านสุภาพบุรุษ หรือสุภาพสตรีก็คือ ปัญหาเรื่องของคิ้วบาง หรือขนคิ้วขึ้นไม่เสมอกัน ทำให้รูปหน้านั้นดูแปลก หรือไม่น่ามอง ปัญหานี้สำหรับท่านชายไม่ค่อยจะเป็นปัยหาร้ายแรงมากนัก แต่สำหรับคุณผู้หญิง หรือสาวๆ แล้วล่ะก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องจัดการกันด่วนเลยทีเดียว และวันนี้ BQ Serum ก็ทริกเด็ดๆ ในการทำให้คิ้วดกมาฝากกันจ้า

1. นมสด เป็นที่รู้กันดีว่า ในนมสดนั้นจะมีสารอาหาร และแร่ธาตุต่างๆ อย่างมากมาย ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมน และช่วยบำรุงรากขน ทำให้ขนอ่อนๆ ของคิ้วที่ขึ้นบางๆ ไม่สม่ำเสมอกันนั้นดูดกมากขึ้น เพียงแค่ใช้สำลีมาชุบน้ำนม แล้วมากดทาที่บริเวณคิ้วทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ให้แห้ง ทำเป็นประจำจะเริ่มเห็นผล

2. มันมะกอก โดยในน้ำมันมะกอกนั้นจะมีวิตามินอี และวิตามิน บี ที่ช่วยกระตุ้นให้ผมหรือขนงอกงาม ดังจะเห็นได้ว่าหากเอามาใช้กับผม เส้นผมจะเงางามเป็นธรรมชาติ วิธีการใช้แค่เตรียมเอาตัตตอนบัตต์ มาจุ่มในน้ำมันมะกอก แล้วทาที่คิ้วบางๆ ทั้งสองข้างเป็นประจำ เมื่อผ่านไปสักพักหนึ่งจะเริ่มเห็นผล

3. วาสลิน หรือปิโตรเลียมเจลลี ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับ ในการทำให้คิ้วดกดำได้ เพราะเจลลีชนิดนี้ จะมีความหนืด เมื่อทาบางๆ ลงไปที่คิ้วทั้งสองข้าง มันจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้กับผิวหนัง ไม่ระเหยแห้งไป ทำให้คิ้วมีความชุ่มชื้นหล่อเลี้ยงกระตุ้นการเติบโตของขนคิ้วได้เป็นอย่างดี

4. ดอกอัญชัญ ก็เป็นอีกหนึ่งสมุนไพร ที่ช่วยให้ขนคิ้ว หรือผมดกดำได้ ดังจะเห็นว่ามีการนำเอาดอกอัญชัญไปเป็นส่วนผสมของแชมพู หรือครีมนวดผมหลากหลายยี่ห้อ วิธีการใช้งานเพียงแค่นำเอาดอกอัญชัญ มาบดเอาแต่น้ำ แล้วนำไปทาที่คิ้วทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงจนแห้งสนิท จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำคิ้วที่บางจะเริ่มดกดำจนสังเกตเห็น

5. ควรตัดหรือเล็มเอาขนคิ้วออกบ่อยๆ เพราะจะเป็นวิธีการตุ้นให้ขนคิ้วงอกยาว เร็วขึ้นทำให้คิ้วที่บางดกดำได้บ้าง

6. ใช้เซรั่ม BQ Serum ที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่มีประโยชน์จากธรรมชาติหลากหลายชนิด ซึ่งจะช่วยในการกระตุ้นฮอร์โมน และระบบการไหลเวียนโลหิต ทำให้ขนอ่อนๆ นั้นงอกเร็วและเจริญเติบโตได้ดี เพียงแค่นำเอาเซรั่ม หยดลงบนฝ่ามือ 1-2 หยด แล้วนำไปทาที่คิ้วทั้งสองข้าง นวดคลึงให้เซรั่มซึมลงในผิว ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน ในเวลาเช้า เย็น และก่อนนอน จากนั้นเมื่อผ่านไปประมาณ 2-3 สัปดาห์ ก็จะเริ่มเห็นผล คิ้วที่บางจะดกดำสวยงามมากขึ้น
สูตรทำให้คิ้วดก สูตรทำให้คิ้วดก Reviewed by T-Ser on มีนาคม 01, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.