การไว้เคราให้เหมาะกับใบหน้า


การไว้เคราให้เหมาะกับใบหน้า แน่นอนว่าการไว้เครานั้นจะช่วยเสริมสร้างความมีเสน่ห์ให้กับใบหน้าได้ดีมากๆ สำหรับหนุ่มๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถไว้เคราแบบไหนก็ได้ การไว้เคราที่ดีนั้นต้องรู้จักไว้ให้เข้ากับใบหน้า ไม่เช่นนั้นแทนที่จะดูดี กลับจะดูตลก สำหรับวันนี้เรามีเคล็ดลับในการไว้เครามาฝากหนุ่มๆ กันว่า ใบหน้าแบบไหน ควรไว้เคราแบบไหนกันแน่

- หากมีใบหน้ารูปเหลี่ยม และมีแนวกรามที่ชัดเจนสะดุดตา ควรไว้เคราเพื่อป้องกันไม่ให้เห็นแนวกรามได้อย่างชัดเจนนัก นอกจากนั้นยังควรเน้นไว้เคราที่ทำให้รูปหน้าดูเรียวลง การไว้เคราที่เหมาะสมคือไว้แบบบางๆ ตามแนวตั้งแต่จอน จรดกรามและคางด้านหน้า และเวลาโกนไม่ควรโกนจนเกลี้ยง แต่ใช้เครื่อง Trimmer เล็มออกทีละน้อยเพื่อการตกแต่ง

- หากท่านมีใบหน้าเรียวยาว หรือลักษณะใบหน้าแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า ลักษณะของหน้าจะดูไม่สวยเมื่อไม่ไว้เครา การไว้เคราที่เหมาะกับรูปหน้าทรงนี้ คือการไว้แนวเดียวกับใบหน้ารูปเหลี่ยม แต่ไม่ควรเน้นให้ดกดำมากนัก คือไว้พอให้ดูครึ้มๆ หรือที่ฝรั่งเรียกว่า 5 o’clock shadow (หมายถึงเมื่อโกนหนวดจนเกลี้ยงแล้วหนวดเคราจะงอกออกมาครึ้มคางที่พอเหมาะ ตอนเวลา 17.00 น.)

- หากมีรูปหน้าทรงกลม ควรเน้นการไว้เคราที่มีรูปทรงของ Circle Beard หรือไว้หนวด ให้มาจรดเคราที่ไว้ยาวเต็มคางจรดจอน เคราลักษณะนี้มีความพิเศษคือจะทำให้ใบหน้าดูเรียวเล้กลง และทำให้ใบหน้ากลมป้อม ดูดีมากขึ้น แต่จะมีข้อเสียคือตัดแต่งได้ลำบาก

- หากมีรูปหน้า 3 เหลี่ยม รูปหน้าลักษณะนี้ จะมีจุดเด่นที่คางอันโดดเด่น การไว้เครา จึงจำเป็นจะต้องเน้นทอนความแหลมคมของคางลง ด้วยการไว้เคราจรดจอนทั้งสองข้าง เคราไม่ควรสั้นมากเกินไป อีกทั้งทางที่ดีควรไว้หนวดคู่กันไปด้วย ลักษณะจะคล้าย Circle Beard แต่ไม่จำเป็นต้องให้หนวดและเคราจรดกัน เช่นนี้ก็จะทำให้รูปหน้าสามเลี่ยมดูเท่ด้วยเคราได้

- หากมีใบหน้ารูปไข่ ใบหน้ารูปไข่ถือว่าโชคดีอย่างมาก เพราะสามารถที่จะไว้เคราทรงไหนๆ ก็ดูเข้ากับรูปหน้าไปหมด เอาเป็นว่าหากมีใบหน้ารูปไข่ควรเน้นไว้เคราที่ชอบได้เลย ไม่จำเป็นจะต้องขับเน้นส่วนใด เพราะรูปหน้าโดดเด่นอยู่แล้ว

สำหรับท่านชายที่ต้องการไว้หนวดเคราให้ดกดำเงางาม ขอแนะนำ BQ Serum สุดยอดเซรั่มที่สกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้เส้นขน คิ้ว เครา หนา ฯลฯ ดกดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพียงใช้เป็นประจำ ต่อเนื่อง 2-3 สัปดาห์ ก็จะพบความแตกต่าง

การไว้เคราให้เหมาะกับใบหน้า การไว้เคราให้เหมาะกับใบหน้า Reviewed by T-Ser on มีนาคม 28, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.