การดูแลรักษาหนวดเครา


สำหรับการไว้หนวดไว้เครานั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก หลังจากการเสริมสร้างใบหน้า ให้มีหนวดเครา คิ้ว จอน ที่ดูดีแล้ว นั่นคือการรักษาสุขภาพของหนวดเคราเหล่านั้นให้คงอยู่กับเราไปนานๆ การดูแลหนวดเครา จำเป็นจะต้องมีการดูแลร่วมกับผิวหน้าด้วย เนื่องจากผิวหน้าที่มีสุขภาพดี จะช่วยให้หนวดและเครานั้นมีสุขภาพดีตามไปด้วยนั่นเอง และวิธีการดูแลสุขภาพของหนวดเครา สำหรับผู้ไว้หนวดเครานั้น Best Q Serum มีมาแนะนำดังต่อไปนี้

1. ก่อนอื่นเลย ควรมีการไว้หนวดและเคราอย่างเหมาะสมกับสภาพใบหน้า และการใช้ชีวิต ทั้งนี้นอกจากจะทำให้ดูดีแบบที่เป็นตัวของเราเองแล้ว ยังจะช่วยใมห้การบำรุง ดูแลรักษความสะอาดนั้นทำได้ง่ายตามไปด้วย ยกตัวอย่างเช่น หนุ่มๆ ที่ทำงานกลางแดด หรือใช้ชีวิตแบบลุยๆ อาจจะพิจารณาเลือกไว้หนวดเคราที่ไม่ยาวมากนัก เพราะจะได้ไม่เป็นที่หมักหมมของเหงื่อไคลมากเกินไป เป็นต้น

2. ควรหมั่นเอาครีมอาบน้ำ ในการทำความสะอาด และนวดที่บริเวณ หนวดและเคราเป็นประจำ ทั้งนี้เพราะการใช้ครีมอาบน้ำ นวดที่หนวดหรือเคราเป็นประจำ จะช่วยทำความสะอาดบริเวณผิวหนังดังกล่าว และช่วยให้ขนหนวดและเครา ไม่แข็งกระด้างมากเกินไปนั่นเอง ซึ่งหนวดเคราที่ไม่แข็งกระด้าง จะช่วยให้ท่านชายรู้สึกสบายมากกว่าหนวดเคราที่ไม่ได้รับการดูแลเลย ปล่อยให้แข็ง ชี้โด่เด่ไปตามยถากรรม

3. ควรมีการตัด เล็ม หรือตกแต่งหนวดเคราเป็นประจำ ทั้งนี้ก็เพราะว่าธรรมชาติร่างกายของคนเรานั้น มันไม่ได้เพอร์เฟ็ค หนวดและเคราไม่สามารถงอกขึ้นมาให้เท่าเทียมกัน หรือเสมอกันไปได้ มันจึงต้องมีการตกแต่ง ด้วยการเล็ม และตัดให้มันเท่ากันอยู่เสมอ เพื่อความดูดี สบายตาน่ามอง คำแนะนำอีกอย่างหนึ่งของ Best Q Serum คือควรมีการพกอุปกรณ์ในการตกแต่งหนวด เช่นกรรไกร มีดโกน หรือแบตตาเลี่ยนติดตัวเอาไว้ด้วย สำหรับการหยิบมาใช้งานได้ในทุกที่

4. ตกแต่งสีของหนวดเครา หรือโทนสีของหนวด ให้เข้ากับใบหน้าและทรงผมอยู่เสมอ เพื่อความดูดีที่ไม่ขัดตา เช่น หากทำผมสีน้ำตาล หรือสีอ่อน อาจจะเลือกทำหนวดให้มีสีน้ำตาลตามไปด้วย โดยใช้สีสำหรับเขียนคิ้วของผู้หญิง ที่มีขายทั่วไปนั่นแหละ

5. อย่าลืมบำรุงผิวหน้า ให้มีสุขภาพดีด้วยการใช้โฟมล้างหน้า และมอยซ์เจอไรเซอร์ทุกครั้ง ที่มีการทำความสะอาดผิวหน้า เพราะคนที่ไว้หนวดเครามักจะมีปัญหาผิวแห้งเสีย เนื่องจากหนวดเคราจะดูดเอาสารอาหารไปเลี้ยงบริเวณที่มันขึ้นซะเยอะ ทำให้ผิวหน้าแห้งเสีย ดังนั้นเราจึงต้องมีการดูแลผิวหน้าด้วยการใช้ครีมบำรุง เพื่อให้ผิวหน้าสุขภาพดี ดูดีรับกับหนวดเคราที่ดกดำเงางาม นั่นเองครับ
การดูแลรักษาหนวดเครา การดูแลรักษาหนวดเครา Reviewed by T-Ser on มีนาคม 01, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.