การดูแลผิวหน้าเพื่อให้หนวดขึ้น


สิ่งหนึ่ง ที่ท่านชายหลายๆ คนนั้นละเลยกันเป็นอย่างมาก ในกระบวนการไว้หนวดก็คือ การดูแลผิวหน้าของตนเองให้อยู่ในสภาพที่เหมาะสม เพราะคิดว่ามันไม่ค่อยจำเป็น หรือไม่เกี่ยวกับการไว้หนวด หรือเครา ซึ่งต้องบอกว่าเป็นความที่ผิดมากครับ เนื่องจากว่าผิวหน้านั้นเป็นส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยให้หนวดเคราขึ้นอย่างดกดำเป็นธรรมชาติ วิธีการดูแลผิวหน้าที่ถูกต้องจะช่วยให้การทำงานของฮอร์โมน การงอกขึ้นของหนวดเคราบนใบหน้านั้นเป็นไปได้ดีกว่าการไม่ดูแลรักษาเลย ซึ่งการดูแลผิวหน้า สำหรับการเตรียมตัวให้หนวด เครา นั้นงอกขึ้น มีดังต่อไปนี้

1. ท่านชาย ควรมีการขัดผิวเป็นประจำทุกๆ สัปดาห์ ทั้งนี้เพราะการขจัดเซลล์ผิวเก่า ที่ตายแล้วออกไปจากผิวหน้า จะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการงอกของหนวด รวมถึงการเติบโตของเส้นหนวดเคราที่งอกขึ้นมาใหม่นี้ด้วย วิธีการขัดผิวสำหรับท่านชายแค่เตรียมเอาแผ่นมาร์คหน้า ที่มีส่วนผสมสำหรับการขัดผิวโดยเฉพาะ (หาซื้อในร้านสะดวกซื้อ) จากนั้นนำมามาร์คหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออก จะช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าได้ดีมาก

2. ควรมีการรักษาผิวหน้า ให้สะอาดอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ผิวหน้าสกปรก มัน ทั้งนี้เพราะผิวหน้าที่สะอาด จะช่วยให้หนวดเครานั้นสามารถงอกขึ้นมา และเจริญเติบโตได้อย่างดี สูตรล้างหน้าที่เหมาะสมคือ ใช้น้ำอุ่นสะอาดล้างหน้า และตามด้วยการใช้ คลีนเซอร์ ทำความสะอาดที่ผิวหน้าเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นให้หนวดเคราเส้นเล็กๆ นั้นงอกและเจริญเติบโตได้

3. หมั่นใช้ครีมบำรุงผิวพรรณ ให้มีความชุ่มชื่นอยู่เสมอ ทั้งนี้เพราะผิวที่ชุ่มชื่น มีน้ำมีนวล จะช่วยให้ผิวหน้าสามารถกระตุ้นการเติบโตของหนวดและเคราได้เป็นอย่างดี สำหรับครีมที่ช่วยให้ผิวพรรณ มีความชุ่มชื่นอยู่เสมอ มักเป็นครีมที่มีส่วนผสมของยูคาลิปตัสนั่นเอง ซึ่งมีขายหลายตัวในร้านสะดวกซื้อทั่วไป

4. ตรวจสอบดูอยู่เสมอ ว่าบริเวณผิวหน้า มีขนคุดขึ้นหรือไม่ ทั้งนี้เพราะขนคุด หรือขนที่เติบโตแบบผิดธรรมชาติ ในรูขุมขน ซึ่งผลเสียของมันทำให้ผิวดูไม่สวย ไม่น่าดูและเป็นอีกหนึ่งปัญหาของการไม่เจริญเติบโตของขนหนวดอย่างสม่ำเสมอ หากพบว่ามีขนคุด ควรถอนทิ้ง หรือจะใช้ผลิตภัณฑ์ในการกำจัดขนคุด ซึ่งมักจะมีขายทั่วไปในร้านสะดวกซื้อแทนก็ได้

5. หมั่นดูแลตนเองเป็นประจำ ด้วยการออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นฮอร์โมน ตลอดจนควรพักผ่อนอย่างเพียงพอ จะช่วยให้การเจริฐเติบโตของหนวดเครานั้นดีมากขึ้น

6. ใช้ผลิตภัณฑ์เซรั่มปลูกหนวด BQ Serum ที่สกัดจากธรรมชาติ จะช่วยกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนเพศชาย ช่วยให้หนวดเครางอกขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และดกดำงดงาม
การดูแลผิวหน้าเพื่อให้หนวดขึ้น การดูแลผิวหน้าเพื่อให้หนวดขึ้น Reviewed by T-Ser on มีนาคม 01, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.